Triển lãm "Art in the forest": Bức tranh mùa thu với những sắc màu độc đáo

  • 27/10/2019 12:34
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Mang theo những câu chuyện rất riêng, triển lãm "Art in the forest" của 10 họa sĩ, 7 nhà điêu khắc trong nước và thế giới đã tạo nên bức tranh mùa thu với những sắc màu độc đáo, giữa không gian xanh tự nhiên của núi rừng Đại Lải.

17 nghệ sĩ góp mặt tại triển lãm lần này có nhà điêu khắc Ariel Moscovici, nhà điêu khắc Floyd Elzinga, nghệ sĩ Sha Sha Higby, nghệ sĩ Nobuyuki Takana… cùng những gương mặt quen thuộc như nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại, nhà điêu khắc Lê Lạng Lương...

Mỗi tác phẩm là một ý tưởng, một phong cách khác nhau nhưng đều là thành quả của quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc và ẩn chứa trong đó những câu chuyện của riêng mình.

“Phân tử 190916” – Thép không gỉ - 300 x 400 x 800cm, nhà điêu khắc Yongsun Jang(Hàn Quốc)

“Phân tử 190916” – Thép không gỉ - 300 x 400 x 800cm, nhà điêu khắc Yongsun Jang(Hàn Quốc)


Mang theo trăn trở về vẻ đẹp và sự không hoàn hảo, nhà điêu khắc Tây Ban Nha Daniel Pérez trải lòng bằng tác phẩm 3D “Mảnh vỡ Thế kỷ XXI”, trong khi đó nhsg điêu khắc Yongsan Jang đến từ Hàn Quốc lại khắc họa hành trình kiên định tìm kiếm bản chất của sự sống, ánh sáng, sinh và tử thông qua lăng kính tác phẩm “Phân tử 190916”. Với “Không gian ở giữa II”, nhà điêu khắc người Pháp Ariel Moscovici đặt ra câu hỏi về nguồn cội, gửi gắm năng lượng và niềm tin về một tương lai tốt đẹp hơn.

Gai góc và dữ dội, uyển chuyển và cảm xúc, nhà điêu khắc Lê Lạng Lương mang tới câu chuyện “Thuộc về biển” bằng tất cả những cảm nhận đa chiều của mình. Cũng là chủ đề về tự nhiên như thế, “Màu của gió” lại được nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại khắc họa với tâm thế tỏa ra suối nguồn hạnh phúc.

Đưa công chúng trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc khác nhau, “Tiềm tàng” của nhà điêu khắc Floyd Elzinga đến từ Canada hiện thực hóa linh hồn núi rừng bằng hình ảnh quả thông, một biểu tượng cho sự hồi sinh và bất tử. Nếu một ai đó muốn lắng nghe “Thanh âm của đất”, hãy đến với nhà điêu khắc Nhật Bản Mukai Katsumi để cảm nhận cơn gió xanh thổi qua cánh đồng cỏ hay tiếng thì thầm của côn trùng và hoa trên trái đất.

“Chuyển động 4” của hoạ sĩ Công Kim Hoa

“Chuyển động 4” của hoạ sĩ Công Kim Hoa

Không chỉ điêu khắc, hội họa sơn mài cũng có những câu chuyện của mình. Họa sĩ Jang Jin-su thể hiện triết lý xã hội bằng hình ảnh các cành cây nhỏ đan xen với nhau, trong khi đó, họa sĩ Vũ Hồng Nguyên, Nguyễn Trần Cường chinh phục sơn mài để chiêm nghiệm suy nghĩ miên man, khó dứt về những kết nối của vạn vật. Công chúng sẽ bất ngờ với  Specimen  (Vật mẫu) của Saeko Ando, để rồi cùng Đinh Quân lạc vào những miền “Trầm tích”. Đối với nghệ sĩ Lê Thừa Tiến, “Song” là một khoảng lặng để tự ngẫm về chính bản thân mình. Công Kim Hoa kể câu chuyện về chuyển động, Sha Sha Higby tạo ra một vở kịch mà ở đó xúc cảm và suy nghĩ là những chủ thể đang tạo ra hàng nghìn cuộc phiêu lưu. Vẫn là về sự sống, Nobuyuki Tanaka và Lý Trực Sơn khơi gợi những kí ức bằng cách thể hiện đậm đà bản sắc cá nhân.

Tác phẩm “Tiềm tàng” của nhà điêu khắc Floyd Elzinga đến từ Canada

Tác phẩm “Tiềm tàng” của nhà điêu khắc Floyd Elzinga đến từ Canada

Giữa không gian ngập tràn nắng và gió của vùng đất Đại Lải, 68 tác phẩm năm nay hòa tấu vào bản giao hưởng chung mang tên "Art in the forest". 

“Những tác phẩm nghệ thuật hôm nay sẽ là sự gom góp cho một không gian nghệ thuật rộng lớn của tương lai, để tinh thần nghệ thuật, trách nhiệm với nghệ thuật sẽ không ngừng lan tỏa. Mong muốn của chúng tôi là xây dựng nơi đây trở thành một điểm đến về văn hoá, một địa chỉ mang tính giáo dục về thẩm mỹ dành cho bây giờ và cho mai sau”, Họa sĩ Vũ Hồng Nguyên, đồng sáng lập dự án khẳng định.

Triển lãm mở cửa tự do từ nay đến hết ngày 15/10/2020 tại Flamingo Đại Lải Resort, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. 

Tin cùng chuyên mục