Các bức tranh tôn vinh phái đẹp Việt Nam

  • 20/10/2019 13:47
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhà đấu giá Chọn sẽ cho ra mắt người xem các bức tranh tuyệt đẹp về nhan sắc Việt, được thể hiện qua bút pháp tài họa của các họa sỹ Việt Nam.

 

Từ ngày 17-10 đến ngày 23-10 tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn, 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm Hà Nội sẽ diễn ra tuần lễ hoạt động với nhiều sự kiện trang trọng dành cho phái đẹp.

Một tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Huyến

Một tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Huyến


40 tác phẩm mỹ thuật chọn lọc của hơn 20 hoạ sỹ nổi tiếng từ thời Mỹ thuật Đông Đương cho đến hiện đại như Phạm Văn Đôn, Trần Văn Cẩn, Dương Hướng Minh, Trần Đông Lương, Năng Hiển, Nguyễn Huyến, Linh Chi, Văn Giao, Lưu Công Nhân, Nguyễn Tiến Chung, Huy Oánh, Mai Long, Tôn Thất Đào, Kim Bạch, Ngô Minh Cầu, Lê Hiệp, Hồ Quảng, Nghĩa Duyệt ... sẽ được trưng bày vào dịp này.

Triển lãm nghệ thuật mang lại sự đa dạng về chất liệu nghệ thuật, đầy sức gợi cảm và lan toả cảm xúc thẩm mỹ từ hình ảnh dịu dàng , duyên dáng của mỗi cô gái đang đánh đàn, thiếu nữ e thẹn bên hoa, hay đang hong tóc, cho đến bà mẹ đang địu con, gánh gồng. Dưới nét bút sắc sảo, tài hoa của từng hoạ sỹ, tất cả đều hiện lên lung linh trong hoà sắc tươi sáng của từng tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này .

Một góc triển lãm

Một góc triển lãm

nhấn của Tuần lễ tranh tôn vinh phái đẹp là sự góp mặt của các bức tranh thêu có cùng chủ đề do các nghệ nhân thực hiện. BTC hy vọng, trong giai điệu mùa thu nhẹ nhàng, triển lãm tranh về phái đẹp của nhiều hoạ nổi tiếng Việt Nam sẽ một lần nữa góp phần tôn vinh và ngợi ca các bà, các mẹ.

Tin cùng chuyên mục