Triển lãm ảnh "Vì cuộc sống bình yên": Khắc họa tinh thần quả cảm của các chiến sỹ PCCC

  • 04/10/2019 14:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 4-10 tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, triển lãm ảnh và trao giải cuộc thi "Vì cuộc sống bình yên" do Báo Người Hà Nội phối hợp cùng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an), Công an Thành phố Hà Nội tổ chức, đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2019), kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (4/10/1961 – 4/10/2019).

Tới dự lễ khai mạc có Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), ông Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội cùng đại diện các đơn vị của Trung ương và Hà Nội.

Trải qua gần 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 1.600 tác phẩm của 169 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tại vòng sơ khảo, Hội đồng giám khảo đã làm việc nghiêm túc và chọn ra 56 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm. Từ 56 tác phẩm này, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 12 giải Khuyến khích (không có giải Nhất). Trong đó, giải Nhì đã thuộc về tác phẩm “Mãn nguyện” – tác giả Phạm Huy Đằng và tác phẩm “Người nhái đã lao xuống đáy sông” – tác giả Lê Quý Trọng.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) phát biểu tại lễ khai mạc

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) phát biểu tại lễ khai mạc


Với chủ đề “Vì cuộc sống bình yên”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng mang hơi thở của cuộc sống, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu trong triển lãm là những bức ảnh đặc sắc ghi lại những khoảnh khắc xuất thần của người chiến sĩ phòng cháy chữa cháy trong chiến đấu với giặc lửa, giải cứu nạn nhân, thể hiện tinh thần quả cảm “Vì nước quên thân vì dân phục vụ” của cán bộ chiến sĩ cảnh sát trên mặt trận phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ… Một số tác phẩm cũng đã khắc họa sinh động cuộc sống của những người lính cứu hỏa trong tập luyện, nghỉ ngơi, cũng như cuộc sống đời thường…

BTC trao giải cho tác giải đoạt giải

BTC trao giải cho tác giải đoạt giải


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) bày tỏ sự tin tưởng về sức lan tỏa của các tác phẩm nhiếp ảnh khắc họa hình ảnh người chiến sỹ PCCC&CNCH. Qua đó triển lãm sẽ giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kiến thức kỹ năng PCCC&CNCH, tích cực tham gia phong trào toàn dân PCCC&CNCH, góp phần cùng lực lượng PCCC kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy nổ và các sự cố tai nạn xảy ra, bảo vệ sản xuất, bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm


Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh: “Vì cuộc sống bình yên” là một cuộc triển lãm ảnh rất đặc biệt, được khai mạc trong những ngày nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Tác phẩm "Mãn nguyện-Phạm Huy Đằng đoạt giải Nhì

Tác phẩm "Mãn nguyện-Phạm Huy Đằng đoạt giải Nhì

Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm về an toàn lao động và PCCC cho toàn dân; huy động đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động thiết thực, bổ ích trong công tác đảm bảo an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy...Triển lãm còn khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng Cảnh sát PCCC trong đời sống xã hội, từ đó góp phần động viên, cổ vũ tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC trên mặt trận phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ”.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 6-10 tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục