Trao nhà tình nghĩa tặng hội viên có hoàn cảnh đặc biệt

  • 28/08/2018 16:49
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-8, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an phối hợp với CAH Thường Tín, Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội; là chị Nguyễn Thị Nga, cán bộ hợp đồng đang công tác tại CAH Thường Tín.

Trước đó, ngày 8-3-2018, nắm bắt được những khó khăn, vất vả của gia định chị Nga, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an đã phối hợp với CAH Thường Tín trao tặng gia đình chị Nga tổng số kinh phí 110 triệu đồng, trong đó 70 triệu đồng do các thành viên trong Cụm thi đua số 1 đóng góp; và 40 triệu đồng do CBCS CAH Thường Tín và Hội phụ nữ Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà mới, khang trang và ấm áp.

Đại diện Hội phụ nữ Cụm thi đua số 1- Bộ Công an và CAH Thường Tín thăm hỏi gia đình chị Nga

Đại diện Hội phụ nữ Cụm thi đua số 1- Bộ Công an và CAH Thường Tín thăm hỏi gia đình chị Nga

Số tiền hỗ trợ tuy không lớn, nhưng đã khơi nguồn được nhiều tấm lòng hảo tâm cũng như sự giúp đỡ của gia đình, họ hàng để chị Nga có thêm kinh phí sửa chữa, cải tạo nhà ở sớm ổn định cuộc sống.

Đại diện Hội phụ nữ Cụm thi đua số 1- Bộ Công an và CAH Thường Tín bàn giao nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt

Đại diện Hội phụ nữ Cụm thi đua số 1- Bộ Công an và CAH Thường Tín bàn giao nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt

Sau hơn 5 tháng tiến hành khởi công xây sửa nhà tình nghĩa, đến nay công trình đã hoàn tất. Cùng với sự chứng kiến của lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 và CAH Thường Tín đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nga.

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 chia sẻ: “Hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái là nét đẹp truyền thống của Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 trong nhiều năm qua. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Hội Phụ nữ Cụm đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ các đơn vị quyên góp xây sửa mái ấm tình thương; thăm tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2018, các hội viên trong Cụm đã quyên góp 70 triệu đồng giúp đỡ chị Nguyễn Thị Nga với mong muốn giúp đỡ gia đình ổn định cuộc sống, từ đó tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó”.

Thượng tá Đào Phương Đông, Phó trưởng CAH Thường Tín trao quà tặng gia đình chị Nga

Thượng tá Đào Phương Đông, Phó trưởng CAH Thường Tín trao quà tặng gia đình chị Nga

Cảm ơn tấm lòng của các nữ chiến sỹ, đại diện gia đình chị Nguyễn Thị Nga xúc động: “Trước đây, ngôi nhà cũ dột nát, mỗi khi nước sông dâng cao, người lớn trẻ nhỏ lại phải sơ tán đi ở nhờ, chờ nước rút. Nhờ có sự ủng hộ, giúp đỡ của Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1, CAH Thường Tín, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội và các nhà hảo tâm, đến hôm nay, gia đình có được ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống. Các cháu nhỏ từ nay sẽ có giấc ngủ tròn trịa, không còn thấp thỏm lo sợ mỗi khi có mưa lớn, ngập nhà".

Tin cùng chuyên mục