Trắng đêm chuẩn bị khu cách ly đón người từ sân bay Nội Bài về lưu trú

  • 18/03/2020 16:44
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Suốt đêm 17 đến sáng 18-3, Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, phối hợp với các đơn vị chức năng đã căng mình vận chuyển đồ đạc của hàng trăm sinh viên, sẵn sàng “hạ tầng” để tạm chuyển đổi công năng các phòng của Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp trở thành nơi người cách ly từ sân bay quốc tế Nội Bài về lưu trú.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về việc đưa người đi cách ly từ Sân bay quốc tế Nội Bài về Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, ngay từ chiều 17-3, các lực lượng, ngành quận Hoàng Mai, phường Hoàng Liệt đã khẩn trương vào cuộc.

Công tác bê chuyển đồ đạc được các chiến sỹ Công an phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện xuyên đêm

Công tác bê chuyển đồ đạc được các chiến sỹ Công an phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện xuyên đêm

Chủ động nhận thức và hành động, bắt đầu từ chiều 17-3, ban chỉ huy Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an phường Hoàng Liệt, các ban, ngành đoàn thể của phường và ban quản lý khu nhà, hỗ trợ sinh viên chuyển đồ, nhường các phòng để người cách ly về ở.

Suốt đêm trắng, các chiến sỹ Công an khẩn trương, nhiệt huyết bê chuyển đồ đạc giúp các bạn sinh viên, đồng thời động viên, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Gần trưa 18-3, mọi công việc đã hoàn tất. Trao đổi nhanh với PV ANTĐ, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận khẳng định: “Quận Hoàng Mai đã và đang xác định phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt. Quận sẽ huy động, nỗ lực tối đa nhân lực, vật lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ này; trước mắt là đảm bảo ổn định mọi mặt khu tiếp nhận người cách ly”.

Phác thảo phương án đảm bảo ANTT khu vực cách ly

Phác thảo phương án đảm bảo ANTT khu vực cách ly

Đầu giờ chiều 18-3, khi đã chuyển đến nơi ở mới, bạn Trịnh Thị Tiên (quê quán Hà Giang; sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) bày tỏ: “Em nghĩ rằng, đây là lúc chúng ta cần chung tay, đoàn kết, sẻ chia khó khăn với chính quyền địa phương và người dân phòng chống dịch; ủng hộ và đồng hành, động viên đồng bào trở về nước tránh dịch, yên tâm khi sinh hoạt ở khu cách ly, tất cả vì sức khỏe chung của cộng đồng…”.

Sau khi các sinh viên đã ổn định chỗ ở mới, và khu vực phục vụ cách ly đã cơ bản hoàn tất các phần việc, Công an quận Hoàng Mai và Công an phường Hoàng Liệt phối hợp với công ty môi trường đô thị bắt tay dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh và trong khu nhà, để tiến hành khử khuẩn. Các phương án bảo vệ khu cách ly; đẩy mạnh tuyên truyền cho sinh viên cũng như người dân hiểu được chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cũng được thực hiện rốt ráo.

Tin cùng chuyên mục