Trả giá 20 năm tù vì vận chuyển ma túy để lấy 5 triệu tiền công

  • 26/10/2019 19:18
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Được Mùa hỏi thuê vận chuyển ma túy với giá là 5 triệu tiền công, Pó đồng ý. Khi Pó đang giao hàng thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Già Bá Pó (27 tuổi) trú xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 28-6-2019, Pó đang ở khu vực bản Chà Lò, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, Nghệ An thì có một người đàn ông tìm đến giới thiệu tên là Mùa (quê ở huyện Kỳ Sơn). Qua trò chuyện, Mùa hỏi thuê Pó vận chuyển ma túy từ bản Huồi Mới, xã Tri Lễ đến bản Chà Lò, xã Mai Sơn với giá 5 triệu đồng.

Già Bá Pó trong phiên xét xử

Già Bá Pó trong phiên xét xử

Pó đồng ý chuyển hàng và trao đổi số điện thoại với Mùa. Sau đó, Pó mượn xe máy đi đến điểm hẹn và được người đàn ông dân tộc Mông đến đưa cho một gói nilon chứa chất màu trắng. Pó cất ma túy vào cốp xe rồi đi về hướng bản Chà Lò. Khi đến nơi, Pó cất giấu ma túy ở bụi cây rồi đi về nhà.

Giữa trưa ngày hôm sau, Mùa gọi điện cho Pó di chuyển đến bản Chà Lò để giao ma túy. Khi Pó đang đi đến nơi cất giấu lấy hàng thì bị lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang. Thấy có động, Mùa nhanh chân lẩn trốn. Số ma túy mà Pó nhận giao có trọng lượng là 186,73 gam.

Trong phiên xét xử, Già Bá Pó thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Già Bá Pó 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục