Tống tiền mẹ đẻ

  • 07/06/2011 19:55
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 6-6, Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình cho biết đã khởi tố 3 đối tượng về hành vi bắt cóc, tống tiền xảy ra trên địa bàn.

Tống tiền mẹ đẻ

(ANTĐ) - Ngày 6-6, Công an huyện Lương Sơn, Hòa Bình cho biết đã khởi tố 3 đối tượng về hành vi bắt cóc, tống tiền xảy ra trên địa bàn.

Liên tục trong những ngày cuối tháng 5-2011, có một số đối tượng lạ gọi điện thoại đến gia đình bà Nguyễn Thị Chiến, ở xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn thông báo chúng đã bắt Bùi Đình Sinh con trai bà.

Các đối tượng yêu cầu bà Chiến, phải nộp 15 triệu  đồng để chuộc con. Nếu không Bùi Đình Sinh sẽ bị giết. Sau đó, các đối tượng này còn hẹn thời gian, địa điểm bà Chiến giao tiền cho chúng.

Đúng hẹn, bà Chiến đã mang theo tiền đến khu vực cây xăng Chợ Cá theo yêu cầu của đối tượng. Nhưng, khi bà Chiến đến nơi, thì các đối tượng lại điện thoại yêu cầu bà đến cổng trường Trường Cao đẳng Cộng đồng, rồi chúng lại điều bà Chiến đến một địa điểm khác cách đó khoảng 2km. Và sau đó, chúng tiếp tục yêu cầu bà Chiến quay lại cổng trường Trường Cao đẳng Cộng đồng để giao tiền.

Khi các đối tượng đang nhận tiền, thì các trinh sát Công an huyện Lương Sơn xuất hiện, bắt quả tang. Đặc biệt trong 3 đối tượng bị bắt giữ có Bùi Đình Sinh (17 tuổi), con bà Chiến.

Tại cơ quan công an, Bùi Đình Sinh cùng 2 đối tượng Nguyễn Văn Công, (18 tuổi) và Cao Xuân Kỳ, (21 tuổi), đều trú tại xã Liên Sơn - huyện Lương Sơn khai nhận đã dựng chuyện bắt cóc con tin để lấy tiền ăn tiêu. Chúng đã nhằm bà Chiến.

Tuấn Anh

Tin cùng chuyên mục