Tổ chức lễ đón "Người hùng Hoàng Xuân Vinh" long trọng tại sân bay Nội Bài

  • 12/08/2016 12:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, cùng lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu - Bộ Quốc phòng, Trung tâm TDTT Quân đội sẽ trực tiếp ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) đón Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh về nước tối 14-8-2016.

Sau khi lập kỳ tích 1HCV, 1HCB, 1 kỷ lục Olympic Rio, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng sẽ đặt chân tới sân bay Nội Bài lúc 21h30 tối 14-8-2016.

Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) sẽ tổ chức lễ chúc mừng và đón Hoàng Xuân Vinh long trọng tại sân bay Nội Bài.

Các thành viên đội tuyển bắn súng, từ trái qua: Chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun, VĐV Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường và HLV Nguyễn Thị Nhung sẽ được đón rước long trọng khi về nước tối 14-8

Các thành viên đội tuyển bắn súng, từ trái qua: Chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun, VĐV Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường và HLV Nguyễn Thị Nhung sẽ được đón rước long trọng khi về nước tối 14-8

Cùng với đó, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng đoàn cán bộ ngành thể thao cũng có mặt tại sân bay để chào đón "Người hùng" của thể thao Việt Nam.

Tới đón Hoàng Xuân Vinh còn có lãnh đạo Trung tâm TDTT Quân đội, các đồng đội của anh tại Trung tâm và đặc biệt là các thành viên gia đình anh - những người đang háo hức mong ngóng Hoàng Xuân Vinh trở về đoàn viên sau chuyến công tác dài ngày.

Cùng với đó, chắc chắn sẽ có rất đông người hâm mộ tới đón Nhà vô địch Olympic. Những ngày qua, Hoàng Xuân Vinh trở thành niềm tự hào không chỉ của thể thao Việt Nam và của toàn thể người dân Việt Nam khi lần đầu tiên lá Cờ đỏ sao vàng được kéo lên vị trí cao nhất tại lễ đài Olympic.

Video: Vợ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ về nhà vô địch Olympic

Sự nỗ lực không ngừng, ý chí vượt khó vươn lên và bản lĩnh phi thường của Hoàng Xuân Vinh đã và đang tạo nguồn cảm hứng lớn cho người dân Việt Nam.

Sau khi về nước, Hoàng Xuân Vinh sẽ có quãng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình sau chuỗi ngày thi đấu xa nhà. Chị Phan Hương Giang - vợ anh, cho biết cả nhà sẽ đi du lịch một chuyến trước khi hai con chị bước vào năm học mới.

Tính tới thời điểm hiện tại đã có khoảng 6 tỷ đồng tiền thưởng cho kỳ tích 1HCV, 1HCB, 1 kỷ lục mà Hoàng Xuân Vinh lập tại Olympic. Con số này chắc chắn còn tăng trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục