Hoàng Xuân Vinh đi xe buýt sau khi giành HCV - chuyện thường ở Olympic

  • 12/08/2016 11:53
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Mấy ngày nay dư luận xôn xao trước việc Hoàng Xuân Vinh đi xe buýt từ trường bắn về Làng Olympic sau khi đoạt HCV Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Và người ta đặt câu hỏi: Quan chức đoàn ở đâu khi để cho Xuân Vinh phải đi xe buýt sau kỳ tích lịch sử trên?

Tranh luận nổ ra khi mạng xã hội Weibo của Trung Quốc chia sẻ hình ảnh Hoàng Xuân Vinh đang đi chuyến xe buýt cuối cùng trong ngày để về Làng Olympic, sau khi đánh bại các đối thủ mạnh trong đó có các VĐV của Trung Quốc để vô địch 10m súng ngắn hơi nam, tối 7-8-2016.

"Chắc do đoàn Thể thao Việt Nam không nghĩ tới việc VĐV của mình giành HCV, bởi vậy sau khi vô địch môn bắn súng 10m nam, Hoàng Xuân Vinh không có xe đưa đón, trở về trung tâm trên chuyến xe buýt truyền thông. Đến khi anh xuống xe các phóng viên mới nhận ra và dành cho anh một tràng vỗ tay tán thưởng", một tài khoản Weibo chia sẻ.

Hình ảnh Hoàng Xuân Vinh đi xe buýt sau khi vô địch 10m súng ngắn gây sốt trên các trang mạng xã hội và xuất hiện nhiều ý kiến tranh luận

Hình ảnh Hoàng Xuân Vinh đi xe buýt sau khi vô địch 10m súng ngắn gây sốt trên các trang mạng xã hội và xuất hiện nhiều ý kiến tranh luận

Trên các diễn đàn mạng xã hội trong nước, nhiều ý kiến cũng bình luận về chuyện "nhà vô địch Olympic phải đi xe buýt".

"Quan chức thể thao Việt Nam đâu rồi, cái mồm họ để đâu rồi mà không kêu được chuyến xe cho Hoàng Xuân Vinh", một facebooker nổi tiếng của Việt Nam gay gắt.

Trả lời về vấn đề này, HLV đội tuyển bắn súng Nguyễn Thị Nhung cho biết: "Sau khi kết thúc cuộc thi, tôi và Vinh đi thử doping và vào phòng họp báo trả lời báo chí quốc tế nên về rất muộn. Khi bước ra khỏi phòng họp báo thì lại không có xe của BTC. Đây là lỗi của BTC, dẫu vậy chuyện này cũng không có gì to tát, tại người ta cứ quan trọng hóa vấn đề vậy thôi, chứ ở giải đấu năm nay còn nhiều chuyện bức xúc hơn thế nữa về khâu tổ chức của nước chủ nhà".

HLV Nguyễn Thị Nhung cũng chia sẻ rằng rất nhiều đoàn thể thao các nước khác cũng bức xúc và kêu ca về công tác tổ chức của nước chủ nhà, trong đó đáng lo ngại nhất là vấn đề an ninh. "Ở đây nguy hiểm lắm!", vị HLV này cảm thán.

Xe buýt của BTC là phương tiện di chuyển phổ biến trong Làng Olympic và cũng rất tiện lợi

Xe buýt của BTC là phương tiện di chuyển phổ biến trong Làng Olympic và cũng rất tiện lợi

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ của đoàn Thể thao Việt Nam nói: "Ai nói tại sao đoàn không thuê xe cho Hoàng Xuân Vinh di chuyển là không hiểu gì. Việc VĐV đi xe buýt tới các địa điểm tập luyện, thi đấu là theo quy định của BTC và rất thuận lợi. Đương nhiên BTC cũng không bố trí xe riêng đưa đón các VĐV đoạt HCV. BTC có cho đoàn Việt Nam 2 chiếc xe nhỏ nhưng lái xe lại thường không biết đường. Vì vậy, cả Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và các cán bộ đoàn cũng đều di chuyển bằng xe buýt của BTC".

Nói về phương án thuê taxi đưa Hoàng Xuân Vinh về Làng Olympic, vị cán bộ này cho biết: "Việc đó quá nguy hiểm, vì mình vừa không biết đường, lái xe cũng đa số không biết tiếng Anh. Hơn nữa an ninh khu vực ngoài Làng Olympic rất đáng lo ngại".

Vấn đề an ninh là nỗi lo thường trực của các đoàn và VĐV dự Olympic Rio. Mấy ngày trước, Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Bồ Đào Nha, ông Tiago Brandao Rodrigues đã bị cướp gí dao vào cổ, cướp tiền và điện thoại di động tại hồ Olympic ở Rio de Janeiro (Brazil), nơi đang tổ chức cuộc đua thuyền.

Còn VĐV đội tuyển vật Vũ Thị Hằng, chia sẻ với phóng viên rằng hầu hết các VĐV các đoàn đều chỉ quanh quẩn trong khu vực nơi đóng quân của Đoàn, không dám di chuyển xa vì lý do an ninh.

"Hôm qua (11-8), một số thành viên Đoàn rủ nhau tới tượng Chúa Kito (danh thắng nổi tiếng tại Rio, Brazil-pv) để tham quan, nhưng không ai dám rút điện thoại chụp ảnh vì sợ cướp giật. Ở đây cướp giật kinh lắm!", VĐV Vũ Thị Hằng kể.

Nói về việc di chuyển tại Olympic, Vũ Thị Hằng cho biết, đi xe buýt là phương án duy nhất và cũng rất tiện: "Các bến xe nằm quanh Làng Olympic để đưa đón các VĐV, thành viên đoàn. Từ khách sạn ra bến xe đi bộ khoảng 5 phút, ai không thích đi bộ thì sẽ có xe của BTC chở ra bến xe. Quanh nhà thi đấu, nơi tập cũng có các bến xe như vậy, rất thuận tiện khi di chuyển. 15-20 phút lại có một chuyến. Một số địa điểm tập, thi đấu của các môn nằm ngoài Làng Olympic, thì có muốn thuê taxi chở về thì cũng không được vào Làng vì lý do an ninh, lại phải đi bộ hoặc tìm tới các bến xe để về bằng xe của BTC. VĐV các quốc gia dự Olympic đều di chuyển bằng xe buýt của BTC".

Tin cùng chuyên mục