Tình yêu đích thực

  • 23/09/2013 06:23
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Có hai anh em sinh đôi, giống hệt nhau về ngoại hình, cùng lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ nhưng tính cách họ lại phát triển tương phản với nhau. Trong khi người em nhân hậu, trung thực, chăm chỉ học hành và thương yêu mọi người xung quanh thì người anh không chịu học hành, độc ác và xảo quyệt. 

Khi cha mẹ mất, hai anh em vẫn sống cùng nhau, người em trở thành một nhà giáo còn người anh tham gia băng cướp, thường xuyên thực hiện các vụ cướp bóc và giết người trong vùng. Mặc dù người em tìm mọi cách khuyên bảo nhưng người anh bỏ ngoài tai, cuối cùng bỏ nhà đi sống cùng băng cướp khiến người em rất buồn phiền.

Một đêm nọ, người anh cùng băng đảng của mình gây ra vụ cướp khiến nhiều người bị thương, cảnh sát truy đuổi sát sao. Người anh chạy về nhà mình và cầu xin người em cứu mạng. Người em nói anh mình thay bộ quần áo khác còn mình thì lấy bộ quần áo dính đầy máu của anh mặc vào người. Cảnh sát ập vào nhà bắt giữ người em, người anh thoát tội. Khi ra tòa người em không chứng minh mình vô tội, bị kết án mười năm tù và được chuyển đến trại giam. Người anh chứng kiến việc làm của em mình, cảm nhận được tình thương yêu vô điều kiện của người em, bắt đầu hối hận về tất cả những việc mình đã làm, nhận ra mình đã sai lầm, vì vậy người anh quyết định sẽ làm lại cuộc đời. Anh ta đến gặp cảnh sát đầu thú và chịu hình phạt tù cho những tội ác mình đã gây ra để minh oan và trả lại tự do cho người em.

Tình yêu thương đích thực là vô giá, nó cảm hóa mọi tội ác và lỗi lầm của con người, cho con người ta hướng thiện và sống tốt đẹp hơn.

(Theo Moral-stories)

Tin cùng chuyên mục