Tin vui: Em bé bị mẹ bỏ rơi ở phường Mỹ Đình 2 đã được về với gia đình

  • 23/10/2017 12:41
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sự việc em bé bị mẹ bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và được các nữ Công an Hà Nội chăm sóc, cho bú, hiện đã có cái kết “có hậu”. Sau khi được Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) tài trợ toàn bộ quá trình xét nghiệm ADN, ngày 23-10, bé đã chính thức được về với gia đình.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 5-10, có một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Công an phường Mỹ Đình 2 đã tiếp nhận bé ở thời điểm đó, sau khi nhận được tin báo.

Điều đặc biệt là các nữ công an của CAP Mỹ Đình 2 thay nhau chăm sóc bé, và Thiếu úy Khuất Khánh Ly (Trực ban CAP) đang nuôi con nhỏ đã không ngần ngại chia sẻ dòng sữa của mình cho bé, khiến dư luận rất cảm phục.

Ngày 7-10, đã có một số người tới nhận là người thân của cháu bé và mong muốn xin lại bé để mang về nhà chăm sóc, tuy nhiên, theo các quy định hiện hành, những người này cần phải làm xét nghiệm ADN để chứng minh quan hệ huyết thống, từ đó mới có cơ sở bàn giao.

Trong hoàn cảnh gia đình nhận là người thân của cháu bé còn đang bối rối, Báo ANTĐ đã làm cầu nối giữa gia đình với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup), để Quỹ hỗ trợ hoàn toàn kinh phí cho quá trình xét nghiệm ADN của gia đình tại Viện nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec (thuộc hệ thống y tế Vinmec).

Sau thời gian tiến hành các thủ tục cần thiết, ngày 23-10, bé bị mẹ bỏ rơi đã chính thức được nhận lại gia đình, với kết quả ADN trùng khớp hoàn toàn.

Tin vui: Em bé bị mẹ bỏ rơi ở phường Mỹ Đình 2 đã được về với gia đình ảnh 1
Giây phút vô cùng hạnh phúc, khi gia đình bé được nhận con cháu về nhà. Ảnh: Trung Hiếu

Chia sẻ niềm vui sau khi được nhận lại bé, anh L.T.D (bác ruột của bé) cho biết: “Gia đình chúng tôi rất hạnh phúc khi mọi việc kết thúc tốt đẹp. Sau những khoảng thời gian lo lắng và xa cách, điều quan trọng nhất lúc này là bé đã được về với gia đình, được hưởng hơi ấm của những người thân”.

“Gia đình chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo ANTĐ, Quỹ Thiện Tâm, cùng các cán bộ, chiến sĩ của CAP Mỹ Đình 2 và các cô ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3. Tất cả đã giúp gia đình chúng tôi được đoàn tụ con cháu của mình”, anh D. chia sẻ thêm.

Từ trước khi thủ tục diễn ra, bà của bé đã không thể chờ đợi và xin vào ôm ấp cháu. Ảnh: Trung Hiếu

Từ trước khi thủ tục diễn ra, bà của bé đã không thể chờ đợi và xin vào ôm ấp cháu. Ảnh: Trung Hiếu

Cũng tại buổi bàn giao, bà Vũ Thị Thanh Hương – cán bộ Tư pháp của UBND phường Mỹ Đình 2 – cho biết: “Cá nhân tôi cũng cảm thấy rất vui, vì mọi thủ tục đều đã đáp ứng các yêu cầu của hành lang pháp lý. Tôi hy vọng qua sự việc này, mọi người sẽ hiểu và ý thức hơn về sự hệ trọng khi thực hiện những quyết định liên quan tới con người”.

Như vậy, sau 18 ngày xa gia đình, sự việc em bé bị mẹ bỏ rơi đã có cái kết “có hậu” nhất.

Dưới đây là video khoảnh khắc gia đình đón bé về, do PV ANTĐ ghi lại:

Tin cùng chuyên mục