• Tín dụng bất ngờ tăng vọt lên 6,09%

  Tín dụng bất ngờ tăng vọt lên 6,09%

  ANTD.VN - Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến 30/9, tăng trưởng tín dụng so với cuối năm 2019 đã đạt 6,09%. Con số này tăng mạnh so với số liệu trước đó, chỉ đạt 4,81% tính đến ngày 16/9.

 • Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  ANTD.VN -  Vay tín chấp là hình thức vay được nhiều người chọn lựa để đáp ứng nhu cầu tài chính trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết việc đọc kỹ các thông tin hợp đồng vay và hiểu rõ các loại phí trước khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều hệ lụy đáng tiếc trong quá trình trả nợ và không phải chịu những khoản phí phát sinh.

 • Moody's xếp hạng HDBank với mức tín nhiệm cao và triển vọng ổn định

  Moody's xếp hạng HDBank với mức tín nhiệm cao và triển vọng ổn định

  ANTD.VN -Ngày 28/11/2016, Hãng xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody's Investors Service vừa công bố kết quả xếp hạng lần đầu cho HDBank ở mức B2, với triển vọng ổn định. Đây là mức xếp hạng cao nhất Moody’s dành cho các ngân hàng TMCP không có vốn Nhà nước chi phối tại Việt Nam.

 • Truy nã quốc tế tiến sỹ khoa học lừa 15 tỷ rúp

  Truy nã quốc tế tiến sỹ khoa học lừa 15 tỷ rúp

  ANTD.VN - Là Chủ tịch Công ty NPO Kosmos, ông Andrei Chernyakov đã ký hợp đồng tín dụng vay Ngân hàng Matxcơva của Nga hơn chục tỷ rúp. Do không trả lại số tiền này, ông Chernyakov bị khởi tố về tội lừa đảo trong lĩnh vực tín dụng. Doanh nhân này hiện cư trú tại Anh và bị truy nã quốc tế.   

 • Đã xử lý 548.500 tỷ đồng nợ xấu

  Đã xử lý 548.500 tỷ đồng nợ xấu

  ANTD.VN - Từ cuối 2012 đến hết tháng 8-2016, toàn hệ thống các tỏ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được 548.500 nghìn tỷ đồng nợ xấu, trong đó chủ yếu là do các TCTD tự xử lý (chiếm 57,2%), còn lại là bán nợ (bao gồm bán cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam - VAMC và tổ chức, cá nhân khác) chiếm 42,8%.

 • Một số ngân hàng giảm lãi suất huy động

  Một số ngân hàng giảm lãi suất huy động

  ANTD.VN - Từ ngày 26-9, một số tổ chức tín dụng lớn trong đó có các ngân hàng thương mại nhà nước đã giảm lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dưới 1 năm với mức giảm từ 0,3-0,5%/năm.

 • Nga: Các cựu quan chức ngân hàng sắp hầu tòa vì lừa đảo

  Nga: Các cựu quan chức ngân hàng sắp hầu tòa vì lừa đảo

  ANTD.VN - Viện Công tố Matxcơva, Nga đã hoàn tất bản cáo trạng truy tố cựu Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Trust Bank ông Oleg Dikusar, Giám đốc Tài chính Yevgeny Romakov và chuyển hồ sơ sang tòa án. Các ông Dikusar và Romakov bị buộc tội lừa đảo gây thiệt hại cho Trust Bank 14,6 tỷ rúp.  

 • Kiến nghị vay vốn ODA cho các dự án điện nông thôn

  Kiến nghị vay vốn ODA cho các dự án điện nông thôn

  ANTĐ - Để bảo đảm nguồn vốn thực hiện đúng tiến độ các dự án điện nông thôn giai đoạn 2016 - 2020, Bộ Công Thương vừa kiến nghị Chính phủ vay vốn ODA làm nguồn ngân sách cấp cho các chủ đầu tư. 

 • 560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  ANTĐ - Hôm nay (11-7) Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã ký hiệp định cho các khoản vay và tín dụng trị giá 560 triệu USD hỗ trợ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

 • Trẻ từ 6 tuổi trở lên được sử dụng thẻ ATM

  Trẻ từ 6 tuổi trở lên được sử dụng thẻ ATM

  ANTĐ - Trẻ từ 6 đến dưới 15 tuổi có thể sử dụng thẻ phụ của bố mẹ để thanh toán. Đây là một trong những quy định tại Thông tư 19/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành.

 • Thuế và bảo hiểm xã hội "bào mòn" lợi nhuận doanh nghiệp

  Thuế và bảo hiểm xã hội "bào mòn" lợi nhuận doanh nghiệp

  ANTĐ - Mặc dù môi trường kinh doanh đã có nhiều cải thiện, số giờ nộp thuế và bảo hiểm xã hội giảm mạnh song vẫn xếp thứ hạng thấp so với các nước trong khu vực. Đáng chú ý, tỷ lệ nộp thuế và bảo hiểm xã hội trên lợi nhuận vẫn còn ở mức khá cao, chiếm tới 39,4%.