"Tiệc ma túy" ngày càng nhiều, đủ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi!

  • 08/04/2019 19:46
  • 0 bình luận
  • Minh Trang
  • In bài
ANTD.VN -Những cuộc chơi đêm, tổ chức sinh nhật tại quán bar, phòng hát karaoke… của không ít nam, nữ thanh niên gần đây thường có thêm “món” ma túy tổng hợp để làm tăng độ phấn khích và “chịu chơi” gọi là "tiệc ma túy". Tuy nhiên gần đây, đối tượng mở "tiệc ma túy" đã mở rộng hơn, không còn là những bạn trẻ bồng bột mà còn là những viên chức, giáo viên, cán bộ kiểm lâm... Trào lưu nguy hiểm này rất đáng lên án bởi không ít trường hợp đã dẫn đến tử vong ngay khi đang chơi vì “phê” ma túy.

Những năm trước đây, người nghiện thường sử dụng ma túy truyền thống là heroin, thuốc phiện được vận chuyển và cung cấp từ vùng “tam giác vàng” qua đường biên giới thuộc tỉnh Điện Biên, Sơn La. Người sử dụng ma túy truyền thống có biểu hiện nghiện rõ ràng như mệt mỏi, bệ rạc, suy giảm về thể trạng, trí óc. 

Vì những dấu hiệu nghiện dễ nhận thấy của ma túy truyền thống, vài năm trở lại đây, người sử dụng nhất là giới trẻ có xu hướng chuyển sang dùng ma túy tổng hợp, phổ thông nhất là ma túy đá (methamphetamine), thuốc lắc (MDMA), ketamine, cỏ Mỹ...

Trong khi sử dụng heroin, con nghiện rơi vào trạng thái “phê” và thường tìm nơi yên tĩnh để hưởng thụ, cảm nhận thì người sử dụng ma túy tổng hợp rơi vào trạng thái “bay”. Người sử dụng ma túy tổng hợp bị kích thích mạnh và tìm nơi náo nhiệt, vui nhộn.

"Tiệc ma túy" ngày càng nhiều, đủ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi! ảnh 1

Hàng trăm viên thuốc lắc, một loại ma túy tổng hợp, bị cơ quan cảnh sát thu giữ tại Hà Nội. Ảnh: T.N.

Thời gian gần đây, các quán karaoke trở thành địa điểm thích hợp để các đối tượng thanh niên tổ chức "tiệc ma túy".

Ngày 7-4-2019, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết sau khi nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện tại quán Karaoke XMEN trên địa bàn thôn Hồng Thái, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, có hàng chục đối tượng nghi đang sử dụng trái phép chất ma túy trong các phòng hát, bật nhạc to để bay lắc.

"Tiệc ma túy" ngày càng nhiều, đủ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi! ảnh 2

Các đối tượng sau khi bị bắt giữ (nguồn: Lao động)

Theo kết quả bước đầu, có 45/69 đối tượng nói trên dương tính với ma túy. Các đối tượng đều có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi, một số ở độ tuổi gần 40. Trong số trên có 20 đối tượng là nữ, có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.

Một "tiệc ma túy" khác được mở vào khoảng 3h20 sáng 8-4-2019, Cảnh sát phát hiện tại các phòng của quán karaoke lớn nhất Cà Mau có nhiều gói nylon bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá nằm vương vãi trên bàn, sàn nhà, vách ngăn, chất bột mịn màu trắng (heroin) trong các dĩa để trên bàn. 

Cảnh sát phát hiện 96 nam nữ mở "tiệc ma túy" trong quán karaoke Gossip. Ảnh: Hoàng Giang

Cảnh sát phát hiện 96 nam nữ mở "tiệc ma túy" trong quán karaoke Gossip. Ảnh: Hoàng Giang

Tưởng chừng những hành động phạm pháp này chỉ xảy ra ở các đối tượng thanh niên, đua đòi, thích thể hiện nhưng vụ "tiệc ma túy" dưới đây lại có những đối tượng đặc biệt, không thể ngờ tới.

Ngày 26-12-2018, nhân dịp sinh nhật của một người, nhóm gồm 7 nữ 6 nam đã tổ chức tiệc "ma túy" trong phòng VIP một quán karaoke ở TP Hà Tĩnh. Tang vật gồm cỏ Mỹ, ma túy tổng hợp, ma túy đá. Điều đáng nói là trong số những người tham gia tiệc "lắc" này có 1 phó giám đốc ngân hàng chi nhánh A huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), một giáo viên, 1 kế toán và cả nhân viên kiểm lâm. Không chỉ Luật Cán bộ, công chức đã có quy định cấm những điều công chức không được làm mà bản thân người thầy luôn phải là tấm gương sáng, mẫu mực để học sinh nói theo.

Cảnh sát bắt quả tang 13 người sử dụng ma túy trong phòng Vip 8 Karaoke.

Cảnh sát bắt quả tang 13 người sử dụng ma túy trong phòng Vip 8 Karaoke.

Qua vụ việc này, nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao "tiệc ma túy" lại xảy ra ngày càng nhiều, các đối tượng vi phạm cũng mở rộng ra đáng kể. Có lẽ đây là thứ cám dỗ chết người mà khó ai có thể cưỡng lại khi đã nhập cuộc chơi, tạo ra cảm giác "phê" khác lạ. 

Để ngăn chặn nạn ma túy xâm nhập vào giới trẻ và cơ hội cho các đối tượng khác vi phạm, ngoài việc cơ quan Công an chủ động phòng ngừa đấu tranh, tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân, thì các chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, quán bar, karaoke cũng cần nhạy bén khi phát hiện khách có biểu hiện nghi vấn, để kịp thời báo cơ quan Công an giải quyết.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục