Thực phẩm lành mạnh cho bữa trưa

  • 06/11/2013 20:54
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ - Hãy lựa chọn những thực phẩm dưới đây cho bữa trưa để nạp năng lượng cho cơ thể, ổn định đường huyết và ngăn ngừa việc ăn quá nhiều trong bữa tối. 

Cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bữa trưa. Các acid amin, protein trong cá hồi giúp bạn tỉnh táo, cải thiện tâm trạng. Hàm lượng cao DHA và omega 3 trong cá hồi có tác dụng tăng cường chức năng não và giúp bạn có những lựa chọn ăn uống lành mạnh trong bữa tối.

Thực phẩm lành mạnh cho bữa trưa ảnh 1
Ảnh minh họa

Salad

Salad cũng là một món ăn tốt cho bữa trưa. Salad cung cấp chất xơ cho cơ thể giúp bạn no lâu. Ngoài ra nó còn chứa các chất dinh dưỡng thực vật giúp nuôi dưỡng tế bào.

Quả bơ

Quả bơ cũng được xem là một lựa chọn lý tưởng cho bữa trưa. Chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ rất tốt cho vòng eo, tim và cả tâm trạng. Quả bơ cũng chứa các vitamin B và magiê có tác dụng làm dịu thần kinh và ngăn ngừa việc ăn uống quá độ trong bữa tối.

Trứng

Bữa trưa với trứng sẽ cung cấp protein, choline, kẽm, sắt và các vitamin B. Tất cả các dưỡng chất này giúp bạn no lâu và tỉnh táo. Điều này sẽ giúp bạn có những lựa chọn ăn uống lành mạnh trong bữa tối.

Rau xanh

Rau xanh là một thành phần không thể thiếu trong bữa trưa. Nó giúp bạn cảm thấy no, thỏa mãn và cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. Hãy luôn nhớ rằng một bữa trưa với nhiều rau xanh sẽ giúp bạn tránh xa những thực phẩm không lành mạnh.

Theo AWT

Tin cùng chuyên mục