Thủ phạm đốt 2 nhà dân ra đầu thú

  • 28/11/2013 07:03
  • 1 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Chiều 26-11, Nguyễn Mạnh Hà (SN 1983), trú ở ngõ 29 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), đã đến CAP Bạch Mai đầu thú, khai nhận hành vi đổ xăng, đốt 2 nhà hàng xóm.

Như Báo ANTĐ thông tin, khoảng 22h30 ngày 24-11, tại ngõ 29 phố Hồng Mai đã xảy ra hỏa hoạn trước cửa hai ngôi nhà số 6 và 8. Nghe tiếng hô hoán, một số người dân và những người đang có mặt trong hai ngôi nhà trên đã khẩn trương tìm cách dập lửa. Tại hiện trường, 3 chiếc can nhựa loại 5 lít nằm chỏng chơ, và trong 1 chiếc can vẫn còn khoảng 1,5 lít xăng. Tuy ngọn lửa mới chỉ cháy bên ngoài cửa 2 hộ dân, nhưng thiệt hại ước tính khoảng 40 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã nhanh chóng “khoanh” được nghi can gây án, là Nguyễn Mạnh Hà. Hà là hàng xóm của một trong hai chủ nhà bị đốt. Thời gian gần đây, giữa Hà với gia chủ có nảy sinh mâu thuẫn, vì Hà cho rằng hàng xóm có con nhỏ hay quấy khóc khiến anh ta mất ngủ buổi đêm. Sau thời điểm xảy ra vụ cháy, Hà bỗng nhiên vắng mặt ở nơi cư trú. Xác định được sự liên quan của Hà, đồng chí Trần Vũ Hoàng – CSKV cụm dân cư số 4 CAP Bạch Mai đã cùng người nhà nghi can kiên trì vận động Hà ra đầu thú. Chiều 26-11, Hà cùng anh trai đã đến CAP Bạch Mai, khai nhận hành vi phạm tội.

Trước khi gây án, Hà mua 400.000 đồng tiền xăng, đổ vào 3 chiếc can nhựa. Khoảng 22h ngày 24-11, khi cả xóm đã đi ngủ, Hà tưới xăng trước cửa nhà số 6 và số 8, rồi châm lửa. Bản thân anh ta cũng bị bỏng ở mặt, chân tay. Sáng hôm sau, Hà tự vào Viện Bỏng quốc gia băng bó. Khi được người thân và đồng chí CSKV thuyết phục, Hà đã ra đầu thú. Vụ việc đã được CAP Bạch Mai chuyển đến CQĐT CAQ Hai Bà Trưng để điều tra.

Tin cùng chuyên mục