Thu giữ 6 tấn quần áo chưa có chủ

  • 06/12/2012 06:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một lượng lớn hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc vừa được Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV-CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phối hợp với CAP Đồng Xuân và lực lượng QLTT số 2-Chi cục QLTT thành phố phát hiện, tạm giữ tại khu vực trước cửa số 13 chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm vào sáng 5-12.
Thu giữ 6 tấn quần áo chưa có chủ ảnh 1
Phát hiện số lượng lớn hàng không rõ nguồn gốc
 tại điểm tập kết trước cửa chợ Đồng Xuân

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV-CAQ Hoàn Kiếm được biết, một số đối tượng thường lợi dụng các khu vực trung tâm thương mại, chợ lớn trên địa bàn thành phố để hợp thức hóa hàng nhập lậu thông qua việc giao hàng cho các hộ có đăng ký kinh doanh trong chợ. Khi hàng lậu “lọt” được vào bên trong chợ, việc kiểm tra của cơ quan chức năng sẽ gặp khó khăn...

Qua rà soát địa bàn, lực lượng trinh sát xác định khu vực chợ Đồng Xuân thuộc quận Hoàn Kiếm là điểm tập kết hàng hóa nhập lậu của các đối tượng. Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng thuê nhiều loại phương tiện như “xe ôm”, xe tải hạng nhẹ vận chuyển, tập kết hàng ở trước cửa chợ vào các giờ khác nhau; sau đó nhanh chóng vận chuyển vào bên trong giao hàng cho các hộ kinh doanh. Sau khi nắm được quy luật hoạt động và thủ đoạn của đối tượng buôn bán hàng nhập lậu, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV-CAQ Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng chặn bắt hàng lậu.

Sáng 5-12, từ điểm phục kích, các trinh sát phát hiện nhiều phương tiện chở các bao tải hàng hóa tập kết tại khu vực trước cửa số 13 chợ Đồng Xuân (phía phố Cầu Đông). Đến 9h cùng ngày, lực lượng trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV-CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với CAP Đồng Xuân và lực lượng QLTT số 2 – Chi cục QLTT thành phố đã bất ngờ xuất hiện, bao vây quanh khu vực tập kết hàng, chặn các ngả đường, không để hàng hóa bị các đối tượng đánh tháo. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ 99 bao tải, bên trong đựng vải, quần áo các loại tương đương hơn 6 tấn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, trị giá gần 2 tỷ đồng. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích