Thu giữ 1 tấn nhân bánh Trung thu nhập từ Trung Quốc

  • 27/08/2015 08:29
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Trung tá Trần Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Cảnh sát PCTP về môi trường (Bộ Công an) và của CATP Hà Nội, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai quán triệt đến toàn lực lượng tập trung, rà soát toàn bộ các cơ sở sản xuất bánh kẹo, bánh Trung thu có dấu hiệu vi phạm để phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.

Thu giữ 1 tấn nhân bánh Trung thu nhập từ Trung Quốc ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra kho thực phẩm tại số 84 phố Phú Viên, phường Bồ Đề

Ngày 25-8, Phòng 6, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường Bộ Công an phối hợp với CATP Hà Nội, Đội QLTT số 4 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra kho hàng thực phẩm tại 84 phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 1 tấn nhân bánh Trung thu do Trung Quốc sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình đủ giấy tờ hợp lệ. Ngoài ra, lực lượng còn phát  hiện một số chất phụ gia, nguyên liệu sử dụng làm bánh Trung thu đã hết hạn sử dụng. 

“Do lợi nhuận cao, một số cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu đã bất chấp quy định của pháp luật, sản xuất, làm nhái, làm giả các loại bánh Trung thu; kinh doanh sản xuất sử dụng nguyên liệu thường được nhập từ nước ngoài vào nhưng không có nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác, giấy chứng nhận đảm bảo ATTP, không công bố hợp quy, phù hợp ATTP hoặc không đúng với nội dung công bố chất lượng sản phẩm, sử dụng các chất phụ gia quá mức.

Thậm chí, có những cơ sở kinh doanh các loại bánh đã hết hạn sử dụng bằng cách tẩy xóa, in dán lại nhãn mác, thời hạn sử dụng” - Trung tá Trần Anh Tuấn cho biết và khẳng định trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện sai phạm, ngoài việc xử lý theo quy định, lực lượng chức năng còn phối hợp với cơ quan báo chí thông tin để người dân nhận biết, từ đó khuyến cáo đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu có đủ các điều kiện theo quy định mua hàng, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội đã triển khai đến từng làng nghề, phối hợp với chính quyền cơ sở ký cam kết với các hộ sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm túc về ATTP. 

Tin cùng chuyên mục