Thủ đoạn giăng bẫy của những gã đàn ông lừa tình và tiền

  • 08/11/2019 15:54
  • 0 bình luận
  • Huy Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Nhắm vào những phụ nữ giàu có nhưng lại không vẹn tròn về duyên phận, gia đình, nhiều gã đàn ông thiếu tiền nhưng thừa tâm địa xấu xa đã dùng mọi thủ đoạn, mánh khóe nham hiểm, độc ác để lừa đảo các nạn nhân hòng chiếm đoạt tiền bạc và tài sản của họ...

Nhiều vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa được các đơn vị của CATP Hà Nội khám phá đã cho thấy sự nham hiểm, tinh vi của những kẻ chuyên đi lừa tình, lừa tiền của những người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin.

2 “vợ”, 4 con vẫn đi lừa tình

Cho tới thời điểm này, toàn bộ hồ sơ cũng như biện pháp tố tụng đối với Ngọ Chí Phú (SN 1982, quê ở Thanh Hóa) đã được Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội hoàn tất. Dù bên ngoài tỏ ra vô cùng ăn năn, hối hận song thái độ đó của Ngọ Chí Phú cũng không làm dịu đi cơn thịnh nộ của những người phụ nữ mà đối tượng này đã dùng mọi thủ đoạn để lừa tình, tiền trước đó.

Không nghề nghiệp, Ngọ Chí Phú sớm lập gia đình với một cô gái ở cùng địa phương. Sống với nhau có 2 mặt con, thay vì chí thú làm ăn, chăm lo cho gia đình thì Phú suốt ngày lêu têu, ăn chơi.

Đối tượng này bỏ mặc vợ con và lang thang khắp nơi. Từ Thanh Hóa, Phú dạt về Hà Nội thuê trọ, rồi lại xuống Quảng Ninh. Ở đâu dễ kiếm ăn bằng cách lừa đảo, Phú lại xuất hiện để thực hiện hành vi phạm tội.

Phú bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ sau khi lừa đảo chiếm đoạt tình và tiền của nhiều phụ nữ

Phú bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ sau khi lừa đảo chiếm đoạt tình và tiền của nhiều phụ nữ


Cặp kè với một cô gái ở Quảng Ninh, Phú đưa về Hà Nội sinh sống và rồi cô gái này cũng sinh cho đối tượng 2 đứa con. Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ, Phú bỏ mặc vợ con và lang thang khắp nơi tiếp tục tìm mục tiêu để lừa đảo. Phú sử dụng điện thoại di động cài ứng dụng Zalo, rồi lên mạng xã hội làm quen với những người phụ nữ có ham muốn "ngoài luồng". Đối tượng mà Phú thường nhắm tới là những người phụ nữ độ tuổi trung niên, có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống hôn nhân, nhưng bù lại phải là người có điều kiện về kinh tế, dễ bề cho Phú “đào mỏ” và thực hiện kế hoạch lừa đảo...

Thời điểm cận Tết năm 2019, Phú làm quen với chị Hà Thị Hoa, ở Hà Nội. Trong vai một Tiến sỹ toán học với trình độ quốc tế, nhiều lần Phú mời và đưa chị Hoa đi ăn uống. Trong những lần như vậy, Phú đều tỏ ra là người rất chịu chơi, chịu chi, khi trả tiền cà phê, ăn uống, đồng thời còn cho chị Hoa một tập tiền lẻ mới cứng mệnh giá 2.000 đồng để mừng tuổi vào dịp năm mới.

Khi thấy bạn mình có nhu cầu đổi 100 triệu đồng tiền mới để mừng tuổi dịp Tết Nguyên đán, chị Hoa đã chuyển cho Phú nhờ ngân hàng đổi giúp. Cầm được tiền của chị Hoa, Phú lặng lẽ “bốc hơi”. Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm xác định chị Hoa cũng là một trong số nhiều nạn nhân đã bị Phú lừa đảo cả tình lẫn tiền, với thủ đoạn như trên.

Đề cao cảnh giác

Không hề tỏ ra kém cạnh với Phú, Nguyễn Hòa Bình cũng là "cao thủ" lừa đảo tình, tiền của phụ nữ. Dù ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, lại có vợ con đề huề, nhưng Bình vẫn độc miệng “chém gió” vợ đã chết từ khi còn trẻ, đang cần người đầu gối, tay ấp, kết tóc trăm năm. Năm 2015, Bình quen biết bà Nguyễn Thị Mỹ, khi đó bà này có chồng vừa mất. Để kết hôn với bà Mỹ, Bình đã sử dụng đơn xác nhận tình trạng độc thân giả, mua với giá gần 2 triệu đồng. Sau khi kết hôn với bà Mỹ, Bình ở hẳn quê vợ tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Trong thời gian ở đây, Bình thường xuyên mặc bộ quân phục Thượng tá quân đội mua được của một người không quen biết, với mục đích lừa đảo "chạy" việc làm. Với mác Thượng tá quân đội, Nguyễn Hòa Bình đã lừa đảo hàng loạt người có nhu cầu việc làm tại Thái Bình, trước khi bị phát hiện, bắt giữ. Ngoài một số người dân ở quê vợ mới cưới, Bình còn lừa đảo nhiều người khác và sau khi lấy được tiền đã biến mất.

Thượng tá quân đội "rởm" Nguyễn Hòa Bình đi lừa đảo khắp nơi

Thượng tá quân đội "rởm" Nguyễn Hòa Bình đi lừa đảo khắp nơi


Nếu như các đối tượng Phú và Bình bị bắt sau thời gian gây án khá ngắn, thì cơ quan Công an phải mất tới 10 năm mới bắt được Nguyễn Chí Dũng (46 tuổi, ở tỉnh Kiên Giang). Mặc dù đã có vợ con, nhưng do ham mê cờ bạc nên Dũng thường xuyên sang Campuchia để sát phạt đỏ - đen.

Cháy túi, Dũng nghĩ cách kiếm tiền bằng cách lừa đảo và giả vờ yêu một người phụ nữ quê ở An Giang, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của "bạn tình" để "nướng" vào những canh bạc thâu đêm tới sáng. Khi bị công an phát hiện, Dũng đã bỏ trốn. Để tránh bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ, Dũng đã liên tục thay đổi tên họ, qua nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, sống chui lủi tại các khu trọ của người lao động thời vụ tỉnh ngoài. Ở mỗi nơi, Dũng đều sử dụng bài cũ và lừa đảo nhiều phụ nữ, nhằm chiếm đoạt tới hàng trăm triệu đồng...

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, chỉ huy CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, nơi tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo của Nguyễn Hòa Bình đã cảnh báo: Có một điểm chung mà tất cả những người bị hại dính “bẫy” của đối tượng lừa đảo chính là tâm lý cả tin. Gần như tất cả các bị hại đều tin vào vẻ bề ngoài, cũng như những câu chuyện mà đối tượng vẽ ra. Những “đạo cụ” đi kèm như bộ quân phục Thượng tá quân đội được Nguyễn Hòa Bình mặc vào và khoe khoang những mối quan hệ này nọ, càng khiến họ tin đối tượng này chắc chắn sẽ được thực hiện được những việc họ nhờ. 

“Người dân cần đề cao cảnh giác và tỉnh táo trong các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là quan hệ thông qua mạng internet. Tất cả những người bị hại của Phú đều được đối tượng này “kết nối”, tán tỉnh trên mạng Zalo trước khi gặp nhau ngoài đời thực và được Phú diễn màn kịch "nhà khoa học, trưởng phòng kinh doanh thành đạt...", để lừa tình, tiền” - chỉ huy Đội CSHS - CAQ Hoàn Kiếm nhấn mạnh.

Cũng theo chỉ huy Đội CSHS - CAQ Hoàn Kiếm, để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng gây án thường vẽ ra cho bản thân một lý lịch hết sức hoành tráng, trong sạch và với vẻ ngoài hào nhoáng đó, nhiều phụ nữ đã sập bẫy.

Tin cùng chuyên mục