Thống nhất cách xử lý thí sinh bị trượt oan ĐH vì lỗi phần mềm

  • 28/08/2015 10:43
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Bộ GD-ĐT sẽ có hướng xử lý thống nhất với trường hợp thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 nhưng chưa được cập nhật kịp nên không có tên trong danh sách trúng tuyển.

Rút kinh nghiệm đợt 1 còn nhiều sai sót, ảnh hưởng quyền lợi thí sinh, Bộ GD-ĐT yêu cầu thành tập tổ chuyên trách giải đáp thắc mắc tuyển sinh tịa mỗi trường từ 28-8.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá, trong đợt 1 xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, có những thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhưng các trường đại học, cao đẳng chưa cập nhật kịp thời vào danh sách xét tuyển. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, đề nghị các trường thống kê, lập danh sách những thí sinh này, báo cáo Bộ GD-ĐT để được hướng dẫn xử lý thống nhất.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thành lập tổ chuyên trách giải đáp thắc mắc tuyển sinh

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thành lập tổ chuyên trách giải đáp thắc mắc tuyển sinh

 Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thành lập tổ chuyên trách giải đáp thắc mắc tuyển sinh 

Để kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh trong xét tuyển vào đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) hệ chính quy năm 2015, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thành lập Tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015. Tổ công tác có nhiệm vụ tiếp đón, hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho thí sinh và phụ huynh về công tác xét tuyển ĐH, CĐ.

Tổ công tác làm việc trong giờ hành chính, bắt đầu từ ngày 28-8 đến khi kết thúc công tác xét tuyển CĐ 21-11-2015. Những nội dung đề đạt của thí sinh và phụ huynh trường không giải quyết được chuyển về Tổ công tác của Bộ GD-ĐT theo địa chỉ: Phòng 203, Trung tâm Hội nghị Giáo dục, số 23, Lê Thánh Tông, Tp. Hà Nội. Điện thoại: 04.38262004; Email: hotrots2015@moet.edu.vn

Tin cùng chuyên mục