Thói quen chống ung thư vú hiệu quả

  • 04/11/2017 07:56
  • 0 bình luận
  • ​Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đã phát hiện, một hợp chất được tìm thấy trong các thực phẩm từ đậu nành có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona (Mỹ) cho biết genistein - một thành phần của thực phẩm đậu nành - có thể bảo vệ BRCA1, một gene đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự phát triển khối u ở mô vú. Ngoài ra, duy trì những thói quen dưới đây cũng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

Thói quen chống ung thư vú hiệu quả

Chế độ ăn kiêng lành mạnh

Việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh gồm các thực phẩm giàu chất xơ, trái cây và rau rất cần thiết để giảm nguy cơ ung thư vú. Bên cạnh đó, bạn nên giảm lượng thực phẩm chế biến. Thực phẩm giàu chất xơ giúp làm sạch hệ tiêu hóa và tống khứ các hợp chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những thực phẩm có lượng muối cao vì dễ làm bầu ngực sưng nề. 

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục không có nghĩa là bạn phải đến phòng tập mà đơn giản là tích cực vận động cơ thể như đi bộ hoặc chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Bỏ rượu và thuốc lá

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, tránh những thói quen xấu như hút thuốc hoặc lạm dụng rượu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hút thuốc lá không chỉ gây tổn hại cho phổi mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Có những nghiên cứu cho thấy rằng, uống rượu ngay cả với số lượng thấp có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Giảm stress

Stress được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó làm suy giảm miễn dịch, giảm khả năng chống lại các tế bào ung thư. Vì vậy, bạn hãy làm mọi cách để giảm stress.

Tránh thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn có thể chứa những thành phần độc hại làm tăng nguy cơ ung thư. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn thực phẩm tươi. Đây là một trong những bí quyết quan trọng để phòng ngừa ung thư.

Thường xuyên massage ngực

Massage nhẹ nhàng sẽ làm cho dịch thể dư thừa trở lại hệ thống bạch huyết. Ngoài ra, mặc áo ngực đúng kích cỡ giúp phòng chứng ngực xệ, bảo vệ các dây thần kinh bầu ngực không bị chèn ép.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục