Thợ cơ khí kiếm thêm bằng "nghề" chế súng

  • 25/03/2017 06:18
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - CQĐT Công an tỉnh Hà Nam ngày 24-3 cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý Nguyễn Anh Tuấn (SN 1993), trú ở xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam về hành vi sản xuất, mua bán các linh kiện, phụ kiện súng.

Thợ cơ khí kiếm thêm bằng "nghề" chế súng ảnh 1Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn và tang vật bị thu giữ

Trước đó, ngày 23-3, qua công tác nắm tình hình, lực lượng CSHS Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang Nguyễn Anh Tuấn đang vận chuyển trái phép một số vật nghi là bộ phận của súng tự chế. Tại thời điểm này, lực lượng công an thu giữ 4 hộp carton chứa thân súng, búa đập, thoi đẩy, lò xo, cò súng…

Khám xét nơi ở của Tuấn, cơ quan công an tiếp tục phát hiện, thu giữ 5 thanh kim loại màu đen nghi là phôi dùng để chế tạo thân súng, 30 viên đạn chì, 13 vật nghi là thân súng đang trong quá trình hoàn thiện và nhiều vật dụng có liên quan đến việc chế tạo súng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Anh Tuấn khai nhận trong một lần lên Quảng Ninh, anh ta được một số đối tượng đặt vấn đề nhờ sản xuất các bộ phận súng tự chế. Vốn là thợ cơ khí nên hàng ngày, cùng với việc nhận làm các mặt hàng cơ khí, Tuấn lợi dụng sản xuất các bộ phận của súng để bán kiếm lời. Sau đó, thông qua liên lạc bằng điện thoại và mạng xã hội, Tuấn bán cho các đối tượng có nhu cầu. 

CQĐT làm rõ, từ cuối năm 2016 đến nay, Nguyễn Anh Tuấn đã sản xuất, chế tạo và bán trên 100 bộ phận của súng tự chế với giá từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng/bộ cho nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành phố như: Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, TP.HCM, Hà Nội, An Giang, Lâm Đồng…

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích