Thiếu tiền, nam sinh viên đi cướp "xe ôm"

  • 08/09/2015 12:11
  • 1 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTĐ - Bí bách tiền do chi tiêu mạnh tay, Hà Văn Đạo (SN 1994), trú tại phố Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đi cướp tài sản của người hành nghề “xe ôm”.

Bị hại trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Túc (trú tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Theo tường trình của anh Túc tại cơ quan Công an, khoảng 21h ngày 5-9, trong khi đứng đón khách tại ngã tư thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, có 1 nam thanh niên khoảng 25 tuổi đến thuê chở về khu công nghiệp Sài Đồng, phường Sài Đồng, quận Long Biên.

Đến nơi, vị khách xuống xe nghe điện thoại rồi tiếp tục yêu cầu anh Túc chở vào khu đô thị Việt Hưng. Đến đoạn đường vắng vẻ trước khu chung cư CT 20, đối tượng bất ngờ rút dao đâm vào cổ, lưng và vai người lái “xe ôm”.
Hà Văn Đạo cũng bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện

Hà Văn Đạo cũng bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện

Hà Văn Đạo cũng bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện

Dù bị thương nặng, anh Túc vẫn chống trả quyết liệt, giằng con dao trong tay đối tượng. Trước phản ứng của anh Túc, đối tượng gây án đã bị thương, phải bỏ chạy.

Tiếp nhận thông tin, Đội CSHS CAQ Long Biên phối hợp cùng Công an cơ sở và nhân dân đã khẩn trương vây ráp, và đến 22h45 cùng ngày đã phát hiện, bắt giữ tên cướp là Hà Văn Đạo khi đang lẩn trốn trong khu vực bụi rậm gần hiện trường vụ án. Cơ quan Công an thu giữ chiếc điện thoại di động mà Đạo đã lấy được của anh Túc, cùng con dao nhọn gây án.

Theo lời khai ban đầu của Đạo, do bí bách nhu cầu chi tiêu, cậu ta đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người lái “xe ôm”. Thực hiện ý định, Đạo mua 1 con dao và lang thang đến ngã tư Trâu Quỳ, thuê anh Túc chở đi.

Do từng có thời gian sinh sống ở khu đô thị Việt Hưng, nên Đại biết được đặc điểm vắng vẻ gần khu chung cư CT20. Trong quá trình vật lộn với nạn nhân Túc, Đạo bị thương ở vùng ngực. Trước khi bỏ chạy, Đạo đã nhặt chiếc điện thoại của bị hại. Được biết, Đạo là sinh viên năm thứ 3 một trường Đại học tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục