Quảng Bình:

Thiệt hại lớn vì cơn bão số 5

  • 04/10/2011 18:10
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trong các ngày 30-9 đến ngày 1-10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa rất to, các xã như Minh Hóa, Tân Hóa, Trọng Hóa thuộc huyện Minh Hóa bị chia cắt hoàn toàn.

Nhiều xã khác trên địa bàn 2 huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa bị ngập sâu, nhiều tuyến đường cũng nước lũ chia cắt. Con số thiệt hại làm 4 người chết, 5 người bị thương và thiệt hại tài sản gần 40 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Văn phòng phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình chiều 4-10, con số thiệt hại về người là 4 người chết (tại TP. Đồng Hới cháu Nguyễn Quang Vinh, SN2006, ở thôn Bắc Phú, xã Quang Phú, chết do ngã xuống nước vào chiều 30-9; tại huyện Bố Trạch nạn nhân là anh Nguyễn Văn Ngợn, SN 1967, ở thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch, chết do thả lưới đánh cá bị sóng đánh chìm và 2 nạn nhân khác ở huyện Quảng Trạch là Cao Văn Toàn (SN1983, ở Hướng Phương, xã Quảng Phương) chết giữa ranh giới 2 xã Cao Quảng và Quảng Sơn; Phan Thị Trang (SN2005, ở xã Quảng Phương) chết đuối ở xã Quảng Tiến.

 Thiệt hại lớn vì cơn bão số 5 ảnh 1

 Công an Quảng Bình giúp dân chạy lũ an toàn tại huyện Minh Hóa

Thiệt hại về tài sản, hơn 2.852 nhà bị ngập, trong đó ngập trên 1m là 1.335 nhà, sập 1 nhà; diện tích lúa bị ngập là 775 ha, hoa màu các loại là 1.109.5 ha, diện tích nuôi tòng thủy sản 40 ha… Con số ước tính thiệt hại ban đầu lên đến 38 tỷ 312 triệu đồng.

Hiện các lực lượng trên địa bàn tỉnh đã được huy động để thực hiện công tác cứu trợ, đặc biệt đưa lương thực, nước uống, thuốc phòng chữa bệnh, các hàng hóa, nhu thiết yếu cho người dân các vùng bị ngập lụt một cách kịp thời, đúng đối tượng, với phương châm không để dân đói, thiếu nước uống và bị dịch bệnh; Tiếp tục tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, mai táng, thăm hỏi động viên gia đình bị nạn.

Huy động lực lượng, phương tiện máy móc thiết bị thi công để thông các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường huyện, xã đảm bảo thông xe, thông tuyến và thực hiện công tác cứu trợ. Đồng thời, khẩn trương tiếp tục ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của cơn bão số 6.

Tin cùng chuyên mục