Thi vào lớp 10 Hà Nội: Tiếng Anh sẽ có mưa điểm 10?

  • 17/07/2020 17:46
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Môn thi thứ hai kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Hà Nội là Ngoại ngữ đã kết thúc ngày đầu dự thi trong sự phấn khởi của thí sinh vì không khó để được 10 điểm.
Ngày thi vào lớp 10 đầu tiên Hà Nội chỉ phát hiện 3 thí sinh vi phạm quy chế thi

Ngày thi vào lớp 10 đầu tiên Hà Nội chỉ phát hiện 3 thí sinh vi phạm quy chế thi

 Chiều 17/7, kết thúc môn thi thứ hai, thí sinh Hà Nội rất lạc quan khi nhiều em cho biết không cần hết thời gian 60 phút vẫn có thể hoàn thành bài thi trắc nghiệm tiếng Anh. Nhiều giáo viên tiếng Anh cũng đánh giá với đề thi này, sẽ có nhiều điểm 10 Ngoại ngữ.

Cô Nguyễn Thị Mai Hương, giáo viên Tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận định: Đề ra vừa sức với các chủ điểm từ vựng phổ biến và cơ bản, nằm trong chương trình sách giáo khoa. Chủ đề từ vựng tập trung vào danh lam thắng cảnh và hoạt động cộng đồng, đây là 2 chủ đề phổ biến trong chương trình sách giáo khoa lớp 8 và 9.

Các từ và cụm từ đưa vào cơ bản, khá vừa sức học sinh, không có câu nào đánh đố học sinh. 4 câu phần đồng nghĩa, trái nghĩa khá dễ, học sinh có thể làm tốt phần này. Ngữ pháp bao trùm các chuyên đề ngữ pháp cơ bải V-ING và To verb, câu so sánh và câu điều kiện. Đây là các mảng kiến thức được học rất kỹ trong chương trình ôn tập lớp 9 nên sẽ không gây khó cho học sinh.

Theo cô Hương, phần khó tập trung vào một số câu ngữ pháp ở phía cuối và phần bài đọc. Cụ thể như câu 35, câu 37 là những câu học sinh dễ nhầm lẫn. Theo đó, phổ điểm học sinh có thể đạt được rơi vào 6 - 7 điểm. Với học sinh giỏi sẽ có nhiều điểm 10.

Ông Lê Hồng Chung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, buổi thi diễn ra nghiêm túc. Buổi sáng, ở môn thi Ngữ văn, có 3 học sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý thì buổi chiều không có trường hợp nào vi phạm. Tuy nhiên, so với buổi thi đầu, buổi thi thứ 2 có thêm 23 trường hợp không dự thi.

Với tổng số 88.526 thí sinh đăng ký dự thi, trong hai buổi thi Hà Nội có 88.057 thí sinh dự thi, vắng 469 em.

Tin cùng chuyên mục