Hà Nội: Xác minh thông tin thí sinh bị trường cho về vì quên giấy báo thi

  • 17/07/2020 14:31
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi có thông tin sáng nay một thí sinh tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng bị trường không cho thi vì đến muộn, không mang giấy báo thi, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xác minh, làm rõ sự việc.
Sở GD-ĐT Hà Nội đã xác minh vụ thí sinh không được dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng

Sở GD-ĐT Hà Nội đã xác minh vụ thí sinh không được dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng

 Trưa 17/7, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sáng nay, có thông tin phản ánh trên báo chí về trường hợp tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, có một nữ thí sinh đã bị cho về vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi. Nữ sinh này chia sẻ rằng cô có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Về việc này, Sở GDĐT đã kiểm tra, xác minh cụ thể. Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, vào khoảng 8h sáng 17/7 tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Hội đồng thi nhận được tin báo từ bảo vệ có học sinh tên là Dương Hải Anh, học sinh Trường THCS Hoàng Liệt đến điểm thi muộn và không mang theo giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân hay bất kì một giấy tờ nào khác.

Nhận được thông tin, Trưởng điểm thi đã mời em học sinh này lên phòng làm việc của điểm thi. Trưởng điểm thi cũng cùng xuống tìm tên và phòng thi cho thí sinh vì học sinh cho biết không nhớ thi ở phòng thi nào, cũng không có giấy tờ gì. Học sinh này cho biết trong ngày hôm qua cũng không đến làm thủ tục dự thi do đến muộn.

Sau khi tìm danh sách các phòng thi không thấy tên học sinh, Hội đồng thi tiếp tục tìm tiếp các danh sách các thí sinh tại điểm thi, đều không thấy tên học sinh nói trên. Do đó, Hội đồng thi đã mời học sinh này ra khỏi điểm thi theo đúng quy chế thi.

Còn theo thông tin báo cáo từ phòng GDĐT Hoàng Mai, Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên của học sinh nêu trên đã cung cấp; đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng. 

Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, kết thúc buổi thi đầu tiên, toàn thành phố có 88.526 thí sinh dự thi, vắng 446 thí sinh. Trong thời gian làm bài thi, các điểm thi đã phát hiện, xử lý 3 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tin cùng chuyên mục