Theo mẹ ra sông mò hến, 2 thanh niên đuối nước thương tâm

  • 20/07/2015 10:05
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Tuấn, Hoàng Anh và Sơn đi bắt hến ở sông Lam cùng mẹ. Trong lúc mẹ đang mò hến thì ba người này rủ nhau vào lạch nước gần đó để tắm. Trong lúc tắm, Hoàng Anh và Sơn bất ngờ bị sảy chân vào hố sâu. Thấy bạn kêu cứu, Tuấn nhảy xuống cứu thì vớt được Hoàng Anh. Khi Tuấn quay lại để cứu Sơn thì cả hai đều bị nước nhấn chìm.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào trưa 19-7 trên sông Lam đoạn chạy qua xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Vào thời điểm đó, Trần Văn Sơn (22 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (18 tuổi, học lớp 11) và Nguyễn Hoàng Anh (10 tuổi) đều trú tại xã Cát Văn cùng 3 người mẹ của mình ra bờ sông mò hến.

Trong lúc người lớn đang mò hến thì ba em đi vào lạch nước gần đó tắm. Hoàng Anh và Sơn xuống tắm trước không may bị sảy chân rơi vào hố nước sâu. Thấy bạn chới với kêu cứu, Tuấn không ngần ngại lao xuống và đưa được Hoàng Anh lên bờ.

Khi Tuấn bơi ra để cứu Sơn thì kiệt sức, cả hai bị nước nhấn chìm. Nghe tiếng kêu cứu, người dân vạn thuyền ở bến đò Già gần đó chèo thuyền đến cứu nhưng không kịp, mẹ của Tuấn và Sơn đều có mặt tại hiện trường, hai người này lao theo dòng nước để cứu con nhưng do nước sâu nên bị mọi người cản lại. Khoảng 30 phút sau, họ phải dùng câu vương mới vớt được thi thể hai nạn nhân lên bờ.

Ông Trần Văn Thảo, Bí thư Đảng ủy xã Cát Văn cho biết, Tuấn và Hoàng Anh là anh em họ. Các gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn. Chiều cùng ngày, người thân và chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho hai người gặp nạn.

Tin cùng chuyên mục