Thêm một người mắc Corona ở tâm dịch Vĩnh Phúc dù không hề có triệu chứng

  • 07/02/2020 21:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nữ công nhân 29 tuổi ở huyện Bình Xuyên vừa trở thành người thứ sáu trong đoàn 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) về nước bị nhiễm Corona và là ca nhiễm thứ tám ở riêng tỉnh Vĩnh Phúc…
Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm corona tại tỉnh Vĩnh Phúc

Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm corona tại tỉnh Vĩnh Phúc

21 giờ tối nay, 7-2, Bộ Y tế xác nhận thông tin đã có thêm 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV). Đây là ca bệnh thứ 13 ở Việt Nam và là ca mắc thứ tám ở tỉnh Vĩnh Phúc – tâm dịch corona của cả nước.

Đáng chú ý, bệnh nhân mới nhất mắc corona là chị N.T.N, 29 tuổi, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng là 1 trong 8 thành viên đoàn công nhân của 1 công ty đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đi tập huấn tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và cùng trở về nước trên 1 chuyến bay vào trước Tết nguyên đán Canh Tý.

Trước đó, đã có 5/8 công nhân thuộc đoàn đi tập huấn này được khẳng định dương tính với Corona, trong đó 4 người điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 1 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa (đã xuất viện).

Như vậy, với ca mới nhất vừa ghi nhận, đã có 6/8 người đi cùng đoàn trở về từ Vũ Hán bị nhiễm nCoV. Đáng chú ý, nữ bệnh nhân này không có biểu hiện triệu chứng gì nhưng do xác định là đối tượng nguy cơ nhiễm rất cao nên ngày 3-2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV.

Hai trong số 8 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và hiện cũng đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo.

Được biết, tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh nhiễm corona ở tỉnh Vĩnh Phúc, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Các bệnh viện, viện trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Tin cùng chuyên mục