Hà Nội: Vận động người dân tự giác tham gia phòng chống dịch

  • 07/02/2020 19:29
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 7-2, thực hiện chế độ giao ban 2 ngày/lần, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến Ban Chỉ đạo của TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV).
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến thời điểm 15h00’ ngày 07/2/2020, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV.

Hà Nội đang giám sát tại bệnh viện 48 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCov (07 trường hợp đến từ Vũ Hán, 37 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 04 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài).

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần cần được giám sát: 233, trong đó số đã kết thúc giám sát là 213, số đang tiếp tục giám sát là 20.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận nỗ lực của các quận huyện, sở ngành khi đã tích cực vận động những người đi từ vùng dịch trở về để thực hiện cách ly; hướng dẫn tiêu chuẩn khử độc tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, trường hợp; phát miễn phí khẩu trang và bố trí các nơi để mọi người sử dụng dung dịch rửa tay.

Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định tất cả các trạm y tế xã phường đã có đủ cơ sở vật chất để cách ly được khoảng 5.000 người, nếu có yêu cầu.

Nêu rõ nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm chéo trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị, sở, ngành tiếp tục vận động từng nhà, từng người dân để những người đi từ vùng dịch trở về phải khai báo và tiến hành cách ly.

Hiện số người phải cách ly theo dõi đã không nhỏ, Chủ tịch UBND TP nêu trường hợp ở quận Hà Đông, chính quyền đã phải tìm trường hợp bỏ trốn khi đã có quyết định giám sát tại nhà.

Từ diễn biến phức tạp của dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung – Trưởng Ban chỉ đạo đã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT. Theo đó, học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2).

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị trong tuần này, các trường học tiếp tục công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đặc biệt là tại các trường mầm non.

Đồng thời, cần vận động phụ huynh học sinh về công tác phòng ngừa lây nhiễm chéo của TP. Chủ tịch UBND TP đề nghị tiếp tục xử lý nghiêm những đối tượng trục lợi từ việc bán khẩu trang và dung dịch nước rửa tay.

Các đơn vị cũng cần khẩn trương thực hiện ngay công tác khử khuẩn ở thang máy tại các tòa nhà, trụ sở cơ quan; đặt nước rửa tay tại các cửa thang máy, yêu cầu người dân rửa tay trước khi vào thang máy...

Tin cùng chuyên mục