Xe+

Thêm "đại gia" xếp hàng muốn làm nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

  • 03/03/2019 08:20
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Việc xây dựng Nhà ga T3 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được xem là một trong những công trình được ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Liên quan đến Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông thông tin, dự án xây dựng nhà ga T3 sân bay trên cơ sở quy hoạch chi tiết của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất được phê duyệt và Chính phủ đã giao Bộ GTVT.

Lãnh đạo Bộ GTVT nhấn mạnh, trước điều kiện đầu tư cấp bách do tình hình ách tắc cả trên bầu trời và dưới mặt đất của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, việc xây dựng Nhà ga T3 được xem là một trong những công trình được ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Lại thêm 1 đại gia xếp hàng muốn làm Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Lại thêm 1 đại gia xếp hàng muốn làm Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

“Trên cơ sở đó, chúng tôi đã công khai quy hoạch và hiện tại có Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị được giao quản lý khai thác Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đề nghị được đầu tư Nhà ga T3. Nhưng hiện ACV đã chuyển về Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp”-Thứ trưởng Đông cho hay.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết gần đây có Tập đoàn FLC đã gửi đề xuất tới Bộ GTVT xin xây Nhà ga T3.

“Trong trường hợp có nhiều hơn một nhà đầu tư sẽ phải tổ chức đấu thầu cạnh tranh. Nội dung này chúng tôi đang tập hợp tất cả các đề xuất. ACV có nghiên cứu chi tiết tương tự đề án tiền khả thi còn FLC mới đề nghị chưa có nghiên cứu cụ thể”- ông Đông thông tin thêm.

Theo đó, Bộ GTVT sẽ tập hợp các kiến nghị và làm việc với các cơ quan của Chính phủ cũng như Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp để lựa chọn sớm nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục