Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active

Thể thức mới khiến nhiều đội bóng phấn khích trước mùa giải 2019

  • 04/10/2019 14:43
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên, có tới 64 suất vào vòng loại trực tiếp (knock-out) dành cho 103 đội tham dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ không ngừng lớn mạnh về quy mô trong 19 lần tổ chức. Nếu như ở mùa giải đầu tiên 2001, chỉ có 31 đội góp mặt, thì đến năm nay 2019, con số đã là 103 đội, gấp hơn 3,3 lần. Con số này cũng phá sâu kỷ lục năm ngoái (91 đội tham dự) tới 12 đội.

HLV trường Nguyễn Thị Minh Khai và Hoài Đức A trong buổi nhận áo thi đấu sáng 4-10

HLV trường Nguyễn Thị Minh Khai và Hoài Đức A trong buổi nhận áo thi đấu sáng 4-10

Việc có hơn 100 đội dự tranh cũng khiến BTC phải có những thay đổi về thể thức nhằm tăng tính hấp dẫn cho giải. Theo đó, lần đầu tiên có tới 64 suất vào vòng loại trực tiếp dành cho các đội. Cụ thể, 26 bảng (từ A đến W) đá vòng tròn 1 lượt, chọn ra 26 đội nhất và 26 đội nhì, cộng với 12 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất (trừ bảng W có 3 đội) để vào phân cặp tại vòng knock-out.

So với các mùa giải trước, cơ hội để các đội bóng vượt qua vòng bảng bỗng tăng lên gấp đôi. Điều này chắc chắn cũng giúp cho chất lượng của các trận đấu được đẩy lên cao hơn.

Nhận xét về điều này, HLV Nguyễn Tiến Dũng của THPT Hoài Đức A nói: "Quả là ưu việt, điều này sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho các đội bóng". Trong khi đó, HLV Nguyễn Gia Tuyến của THPT Xuân Mai (Chương Mỹ) cho rằng: "Các đội hẳn đều vui với thông tin này, vì các em học sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm tại giải hơn".

Các cầu thủ rất phấn chấn trước ngày ra quân

Các cầu thủ rất phấn chấn trước ngày ra quân

HLV Mạnh Hà của nhà cựu vô địch THPT Nguyễn Thị Minh Khai thì chia sẻ: "Cơ hội dành cho các đội nhiều hơn đồng nghĩa tính cạnh tranh cũng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, vào vòng 1/32 cũng thêm phần khắc nghiệt, vì các em phải sớm khẳng định bản lĩnh của mình để giành vé vào sâu. Tôi cho rằng giải sẽ hấp dẫn hơn nhiều vì điều này".

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active chính thức khai mạc vào 8h sáng ngày Chủ nhật 6-10 tới, trên SVĐ Tây Hồ, ở địa chỉ số 101 đường Xuân La (hoặc số 99 Võ Chí Công), Tây Hồ, Hà Nội.

Thể thức mới khiến nhiều đội bóng phấn khích trước mùa giải 2019

Tin cùng chuyên mục