Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active:

Các 'tân binh' háo hức chờ ngày ra mắt

  • 01/10/2019 11:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong mùa lập kỷ lục về số đội tham dự, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2019 chào đón sự xuất hiện lần đầu của nhiều "tân binh", hứa hẹn là những ẩn số thú vị, tạo bất ngờ cho giải.

Để chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự giải THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức, thời gian qua đội bóng trường THPT Tạ Quang Bửu đã tích cực tuyển chọn nhân sự và tập luyện.

Nòng cốt đội THPT Tạ Quang Bửu dự giải sẽ là những cầu thủ vừa lên ngôi vô địch giải vô địch toàn trường năm 2018

Nòng cốt đội THPT Tạ Quang Bửu dự giải sẽ là những cầu thủ vừa lên ngôi vô địch giải vô địch toàn trường năm 2018

Thầy Nguyễn Quý Linh – Bí thư đoàn kiêm HLV đội bóng, cho biết trường có phong trào bóng đá phát triển mạnh, với nguồn cung dồi dào là hơn 700 nam sinh. Sau khi kết thúc giải đấu nội bộ toàn trường, có 30 cầu thủ tốt nhất đăng ký và trải qua quá trình tuyển chọn kỹ lượng, ban huấn luyện có trong tay 15 cái tên xuất sắc nhất cho danh sách chính thức.

“Nòng cốt của THPT Tạ Quang Bửu đến với giải là những cầu thủ đội vô địch toàn trường năm ngoái và có bổ sung một số em khối 10, 11. Ngay khi kết thúc giải nội bộ, đội bóng nhà trường đã tích cực tập luyện. Thời điểm này, tất cả đã sẵn sàng, háo hức chờ ngày ra quân”, HLV Nguyễn Quý Linh cho hay.

Cầu thủ THPT Tạ Quang Bửu hào hứng trong lần đầu được dự giải toàn thành phố do Báo An ninh Thủ đô tổ chức

Cầu thủ THPT Tạ Quang Bửu hào hứng trong lần đầu được dự giải toàn thành phố do Báo An ninh Thủ đô tổ chức

Theo dõi các mùa trước, thầy Linh đánh giá các đội dự giải có chất lượng rất tốt. “Thế nhưng với lực lượng hiện có, THPT Tạ Quang Bửu tự tin ít nhất vượt qua vòng bảng”, HLV đội bóng trường Tạ Quang Bửu nhấn mạnh.

Cũng theo thầy Linh, từ trường THPT Tạ Quang Bửu tới sân Tây Hồ chỉ khoảng 10km, tuy nhiên ban giám hiệu sẽ cố gắng bố trí thuê xe ô tô đưa đón để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình tham dự giải. Đặt mục tiêu cọ xát là chính, song dựa trên kết quả mùa này, nhà trường sẽ có kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể cho đội bóng ở những mùa kế tiếp.

Trong danh sách 103 đội tham dự giải năm nay, THPT IVS (cơ sở Thanh Oai) không chỉ gây tò mò bởi tên gọi mà còn nằm trong bảng đấu được ví như “bảng tử thần”, với sự xuất hiện của đương kim vô địch THPT Trương Định, cựu vô địch 2010 THPT Hoàng Cầu và THPT Quang Trung – Đống Đa.

Theo HLV Nguyễn Thế Anh, do là lần đầu tham dự nên THPT IVS vào giải với tinh thần cọ xát là chính. Dẫu vậy, ban giám hiệu cùng hội phụ huynh nhà trường quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ hết mình để các cầu thủ có điều kiện di chuyển, tập luyện tốt chuẩn bị cho trận khai màn.

“Được tham gia giải, các em học sinh rất vui và háo hức. Nhà trường mong muốn thông qua giải, các em được giao lưu, học hỏi các bạn đồng trang lứa đồng thời thể hiện hình ảnh đẹp đẽ của học sinh trường IVS”, thầy Thế Anh chia sẻ.

Toàn trường chỉ khoảng hơn 200 nam sinh, song đội bóng cũng đã chọn ra được 20 cái tên xuất sắc nhất đến từ 3 khối 10, 11, 12. Ngay sau khi nộp hồ sơ thành công, đội duy trì 2-3 buổi tập/tập, dưới sự hướng dẫn của các HLV là các giáo viên thể chất nhà trường.

Các 'tân binh' háo hức chờ ngày ra mắt

Tin cùng chuyên mục