Thầy hiệu trưởng bị phụ huynh tố đánh học sinh sợ tiểu cả ra quần

  • 21/03/2016 14:44
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Thầy con trai được các bạn dìu về nhà trong tình trạng quần áo lấm lem, đũng quần bị ướt, hỏi chuyện, chị H. bất ngờ khi biết con bị thầy hiệu trưởng đánh nên sợ quá mà tiểu cả ra quần...

Theo trình bày của chị N.H. (SN 1977) trú ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, thì vào giữa chiều thứ 6 (ngày 18-3-2016), chị thấy con trai là P.H.H. (SN 2004) được các bạn trong lớp dìu về nhà với quần áo lấm lem, đũng quần bị ướt.

Khi được mẹ hỏi han, H. cho biết mình bị thầy N.Đ.Đ - Hiệu trưởng trường THCS Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đánh. Quá hoảng sợ, cháu H. đi tiểu cả ra quần. Được biết, cháu H. hiện đang là học sinh lớp 6C trường THCS Phúc Thọ.
Mẹ con chị H

Mẹ con chị H

Mẹ con chị H

Vẫn chưa hết sợ, H. kể lại: “Giờ ra chơi, em với các bạn chơi đá cầu và đuổi bắt. Bạn Tú đập vào người em nên em đuổi bắt bạn Tú. Khi chạy vào hành lang thì thầy Đ túm cổ áo, kéo em vào phòng dọa nhốt lại. Em sợ quá nên đòi chạy ra thì bị thầy tát vào mặt, dùng gót giày đá vào chân. Em quỳ xuống xin lỗi thầy, nhưng thầy vẫn đánh, sợ quá em tiểu cả ra quần. Lúc đó trống đánh vào học nên em vùng ra được”.

Sau khi tắm rửa, thay quần áo cho con, chị H. dẫn con trai lên gặp thầy Đ để hỏi vì sao lại đánh con mình. Lúc đó, thầy Đ nhận là có hơi nóng tính nên đã đánh cháu H. và ngỏ lời xin lỗi gia đình.

“Con tôi làm gì sai thì thầy chỉ nên nhắc nhở cùng lắm là lấy roi đánh vào chân nó thôi chứ sao lại tát vào mặt nó. H. vốn là đứa bị khuyết tật, con đi học, hòa nhập với bạn bè là gia đình tôi mừng lắm rồi, giờ xảy ra chuyện này tôi xót con lắm”, chị H. cho biết.

Cũng theo gia đình H. thì tối 18-3 thầy hiệu trưởng N.Đ.Đ đã đến nhà, kiểm tra các vết thương trên người H. và gửi lời xin lỗi gia đình. Quá bức xúc về chuyện xảy ra với H., người nhà đã đưa em đến nhà chủ tịch UBND xã để báo cáo sự việc và yêu đầu xem xét giải quyết.

Theo quan sát, đến chiều 19-3, phía dưới mắt trái của H. vẫn còn dấu bầm, dưới cổ có vết thâm, trên ống chân phải có 3 vết thâm ở các vị trí khác nhau. Được biết, cháu H. bị liệt nửa thân trên bên phải do di chứng từ khi sinh ra. Biết con sớm thiệt thòi nên vợ chồng chị H. rất yêu thương và che chở cho con.

Trước sự việc xảy ra, ông Lê Xuân Lới - Chủ tịch UBND xã Phúc Thọ xác nhận, chiều tối 18-3, người thân đã đưa H. đã đến nhà, báo cáo sự việc.
“Sau khi nghe cháu H. kể lại, tôi có gọi điện cho thầy Đ để hỏi. Thầy Đ thừa nhận có tát cháu mấy tát, thầy không biết em H. là học sinh khuyết tật và sau đó cũng đã đến gia đình cháu H. xin lỗi. Tôi nói rằng học sinh khuyết tật hay không khuyết tật cũng không được đối xử như thế. Trong tuần này chúng tôi sẽ mời thầy Đ qua làm việc về tác phong, thái độ, cách cư xử của thầy”, ông Lới thông tin thêm.

Được biết, thầy Đ chuyển về công tác ở địa phương từ năm 2015. Trong quá trình công tác, thầy Đài được đánh giá là “khá nóng nảy”.
Trao đổi qua điện thoại, thầy N.Đ.Đ không thừa nhận việc dùng tay, gót giày đánh học sinh Phạm Huy H.

Thầy Đ cho biết: “Do nhà trường đang xây dựng nhà, khu vực ấy cấm học sinh 1 năm nay rồi, vì sợ không an toàn cho các em. Khu nhà mới được bàn giao, nhà trường đang cho lắp đặt các thiết bị điện, thấy một đoàn học sinh chơi ở đó nên tôi đuổi đi thôi. Sau đó thấy H. chạy lên, tôi bảo đứng lại em ấy không đứng nên tôi cầm cổ áo và dọa sẽ nhốt lại. Em H. hét rồi giật áo chạy. Tôi không biết em H. bị bệnh”.

Lý giải về vết bầm trên cổ H, thầy Đ cho rằng, học sinh này có mang vòng cổ, khi bị thầy cầm cổ áo, H. giật chạy nên chiếc vòng hằn vào cổ. Các vết thương ở chân thì không rõ, có thể bị từ trước đó.
Trước thông tin về sự việc ông Nguyễn Văn Thông - trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc cho biết chưa thấy trường báo cáo vụ việc.

Tin cùng chuyên mục