Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên

  • 27/11/2013 13:11
  • 0 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi gây sốt trong cộng đồng trẻ với sê-ri clip Tháo gỡ chuyện khó đỡ, mang tính giáo dục, tư vấn và cảnh báo về tình yêu giới tính, những kiến thức trong cuộc sống cho các bạn trẻ, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu tiếp tục "tung" clip mới, tố cáo những kẻ chuyên lừa đảo, móc túi sinh viên.

Qua đoạn clip mới nhất, dài gần 15 phút này, 7 thủ đoạn lừa đảo phổ biến đã được các bạn trẻ tái hiện một cách chân thực nhưng không kém phần hài hước. 

Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên ảnh 1

Theo đó, loại thứ nhất là lợi dụng tấm lòng hảo tâm của các bạn sinh viên để lừa đảo. Thủ đoạn chính của kẻ lừa đảo là giả mạo cơ sở từ thiện, mời các bạn trẻ mua tăm tre, bán bút bi từ thiện, quyên góp nhân đạo... để móc túi sinh viên.

Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên ảnh 2

Loại thứ hai là xe ôm lừa đảo. Trong vai bác xe ôm, những kẻ lừa đảo này ngon ngọt dụ dỗ, mời chào các bạn trẻ đi xe ôm bằng những lời "đường mật" như: "Lên chú chở, cho bao nhiêu thì cho", và cuối cùng lấy với giá "cắt cổ", hoặc không thì sẽ lái xe lòng vòng để moi tiền các bạn sinh viên. 

Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên ảnh 3

Trường hợp thứ ba là các bạn sinh viên bị chủ trọ lừa. Ban đầu sẽ cho các bạn thuê với giá rẻ, và yêu cầu sinh viên đặt cọc trước tiền nhà, nhưng tới cuối tháng bà chủ trọ lại tăng tiền nhà liên tục với lý do, điện tăng, nước tăng. Nếu sinh viên không đồng ý trả tiền, bà chủ liền đuổi thẳng, lấy luôn cả tiền đặt cọc, kèm câu nói: "nhà mất, tiền bay"...

Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên ảnh 4

Một loại lừa đảo khác đang rất phổ biến là lừa tình trên Facebook. Lợi dụng việc quen biết trên Facebook, kẻ lừa đảo dùng nhan sắc, hẹn hò với bạn sinh viên để gặp gỡ ngoài đời và tranh thủ lúc các bạn sơ hở, kẻ gian này sẽ "cuỗm" tiền, xe máy, balô của các bạn...

Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên ảnh 5

Một loại lừa đảo cũng khá phổ biến trong thời gian vừa qua đó là lừa nạp card điện thoại. Theo đó, các đối tượng lừa đảo sẽ giả mạo Facebook, Yahoo Messenger của người thân, người quen để nhờ nạp card, nếu không cảnh giác, các bạn trẻ sẽ rất dễ sa vào bẫy lừa này.

Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên ảnh 6

Bên cạnh đó, cũng có không ít kẻ lừa đảo "dụ" sinh viên đóng tiền môi giới nhà trọ và hứa sẽ tìm nhà cho các bạn sinh viên tới khi tìm được nhà ưng ý mới thôi, nhưng cuối cùng sinh viên cũng sẽ bị lừa mất tiền mà không tìm được nhà ưng ý. 

Loại lừa đảo cuối cùng là lợi dụng nhu cầu cần tìm việc của sinh viên. Biết sinh viên cần việc kiếm thêm tiền, nhiều đối tượng lừa đảo đã "móc túi" sinh viên bằng cách đóng giả chủ công ty, "dụ" sinh viên" ký vào bản hợp đồng làm việc với những điều khoản khắt khe. Nếu sinh viên vi phạm, các ông bà chủ này sẽ quỵt tiền lương của sinh viên.

Vạch mặt rõ 7 chiêu lừa đảo đối với sinh viên với diễn xuất hài hước, đoạn clip đã gây được ấn tượng với nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ cho rằng, đoạn clip rất hài hước nhưng đã phản ánh rất chính xác tình trạng thực tế, "rất hay và cần thiết lúc này", "rất bổ ích"... là những lời khen bạn trẻ dành cho đoạn clip trên. Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến cho rằng, đoạn clip sẽ hoàn hảo hơn nếu thêm "chiêu lừa" bán hàng đa cấp!.

Tin cùng chuyên mục