Thái Thuỳ Linh ra mắt MV "Hợp đồng mẫu tử" và chia sẻ về "thoả thuận" yêu thương

  • 29/09/2019 15:40
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Ca sĩ Thái Thuỳ Linh cùng 2 con của mình vừa hoàn thành MV "Hợp đồng mẫu tử", đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. Lý giải tên gọi ca khúc, Thái Thuỳ Linh cho rằng, hợp đồng làm cha mẹ với thời hạn suốt đời là hợp đồng quan trọng hơn hết thảy.

Bắt nguồn từ suy nghĩ đó, Thái Thuỳ Linh ngỏ lời với Tăng Nhật Tuệ, một nhạc sĩ có nhiều bản ballad sâu lắng cá tính. "Tuệ viết ca khúc rất nhanh, nhưng đã triển khai từ một hợp đồng “một phía” của người mẹ, thành những lời hát dành cho hai phía: mẹ cam kết với con, con cam đoan với mẹ.

Mọi điều khoản đều hướng tới mục tiêu chung là mỗi người cần được sống hạnh phúc, yêu thương, được là chính mình, dù phiên bản đó tốt đẹp hay còn chưa hoàn hảo. Sau khi tập thử, tôi đã xin phép nhạc sỹ Tăng Nhật Tuệ được thay đổi một số lời hát để phù hợp với tâm tư của 2 mẹ con, và đổi thành tên "Hợp đồng mẫu tử.”- Thái Thuỳ Linh kể.

Thái Thùy Linh cũng bật mí trong gia đình, chị cùng cùng con “ký” vào những bản cam kết thỏa thuận để mọi việc trong nhà được yên ả. Bởi lẽ: “Tôi là người sống khá tự do và không thích những thứ khuôn phép. Để dạy dỗ các con, tôi phải cố gắng nhiều. Soạn ra các bản cam kết là một cách để tôi dạy con biết chịu trách nhiệm và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Trẻ con thì vốn hay quên. Mà tranh luận nhiều dễ gây căng thẳng. Tốt nhất những thứ phải nói đi nói lại nhiều thì ta viết ra và cứ thế thực hiện. Tuy nhiên, tất cả các hợp đồng trong gia đình đều cần hướng tới mục tiêu cuối cùng là giảm căng thẳng và sống hòa thuận, có trách nhiệm với nhau hơn. Hợp đồng này không phải để trừng phạt hay đe nẹt".

Thái Thuỳ Linh ra mắt MV "Hợp đồng mẫu tử" và chia sẻ về "thoả thuận" yêu thương

Ban đầu khi nghe bài hát mới, chưa có nhạc đệm, bé Thái An chưa thích lắm. Nhưng càng tập, cô bé càng yêu bài hát và hoàn thành rất nhanh phần thu của mình. Nhạc sĩ Minh Đạo chịu trách nhiệm thu âm dành nhiều lời ngợi khen cho Thái An và bày tỏ sự xúc động thực sự. Anh còn nhất định không lấy tiền thu âm, để cảm ơn hai mẹ con vì đã cho “bác” thưởng thức một màn song ca nhiều tình yêu đến thế.

Thái Thuỳ Linh ra mắt MV "Hợp đồng mẫu tử" và chia sẻ về "thoả thuận" yêu thương

MV được thực hiện không cầu kỳ và cũng không mất nhiều thời gian lắm, các cảnh quay đều tự nhiên như cuộc sống của 3 mẹ con ca sĩ. Thái Thuỳ Linh tự viết kịch bản, không cầu kì hoành tráng mà chú trọng cảm xúc. Nhiều bạn bè của Linh đã khóc khi xem bản dựng nháp MV.

Thái Thuỳ Linh ra mắt MV "Hợp đồng mẫu tử" và chia sẻ về "thoả thuận" yêu thương

Việc đưa hình ảnh các con ra công chúng trong những dự án nghệ thuật chuyên nghiệp với Thái Thùy Linh là cách để cả gia đình thay đổi, để đi cùng nhau. Chị nói: “Tôi chấp nhận chậm lại để lớn lên cùng các con và các con bắt đầu tham gia vào các dự án phù hợp cùng với mẹ để có nhiều thời gian bên nhau hơn. Ban đầu sự thay đổi này mang lại cho tôi khá nhiều vất vả. Thử tưởng tượng khi quay MV, nếu chỉ có tâm điểm duy nhất là tôi và cả ê-kip sẽ hỗ trợ tôi, nhưng khi có các con tham gia cùng, tôi phải đóng rất nhiều vai với sự tập trung cao độ: lên ý tưởng, viết kịch bản, dạy con hát cùng, lên kế hoạch, tổ chức sản xuất, có lúc làm cả đạo diễn, làm hậu đài, làm cả diễn viên chính và diễn viên phụ… Thật may mắn vì sau một quãng đường chưa dài nhưng nhìn lại, chúng tôi đã có một gia tài nho nhỏ với một chùm MV siêu yêu và hàng ngàn tấm ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của gia đình. Tôi tự tin đây là con đường đáng để tiếp tục tiến bước.”

Đi để trở về, Và tôi cũng yêu em, Vì tôi còn sống, Việt Nam gấm hoa và Hợp đồng mẫu tử

Đi để trở về, Và tôi cũng yêu em, Vì tôi còn sống, Việt Nam gấm hoa và Hợp đồng mẫu tử

Sau những tháng hè vui chơi thỏa thích và hiệu quả với loạt MV ra mắt như: thực hiện tại những vùng biển tuyệt đẹp của Việt Nam, hai bé Thái An, Thái Minh quay lại trường học. Thái Thùy Linh quay lại chăm lo cho sự nghiệp solo, trước mắt là minshow kỷ niệm sinh nhật tại Hà Nội.

Chị cũng lên kế hoạch làm một chuỗi MV và các video chia sẻ về nuôi dạy con trong đó lồng ghép nhiều cảnh quay từ mùa hè 2019 đáng nhớ của ba mẹ con. Chị cũng sẽ tiếp tục đặt hàng thêm những ca khúc dành riêng cho mình và các con.

Tin cùng chuyên mục