Tên trộm đội lốt kẻ bán tranh ảnh cho người nước ngoài

  • 09/07/2013 08:50
  • 0 bình luận
  • Linh An
  • In bài
ANTĐ - Không công ăn việc làm, không có tiền mua thuốc hút nên Hưng và Hải đã rủ nhau lên Hà Nội “kiếm ăn” bằng “nghề” trộm cắp. Mục tiêu hai đối tượng nhắm tới là khách du lịch và người nước ngoài.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội về việc triển khai công tác phòng, chống tội phạm xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người nước ngoài và khách du lịch. Do những bất đồng về ngôn ngữ hoặc giá trị tài sản không lớn nên nhóm người này thường không đến các cơ quan công an trình báo, vô hình trung đã tiếp tay cho những hành vi phạm tội.

Chính vì vậy, song song với việc chỉ đạo triển khai tại các phường, công an quận Hoàn Kiếm tăng cường công tác rà soát, phối hợp với các phường truy quét các ổ nhóm, đối tượng có hành vi trộm cắp, cướp giật, chèo kéo… khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài.

Tên trộm đội lốt kẻ bán tranh ảnh cho người nước ngoài ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Hùng

Tên trộm đội lốt kẻ bán tranh ảnh cho người nước ngoài ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Văn Hải

Khoảng 13h ngày 4/7, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, tổ trinh sát Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện hai đối tượng đèo nhau bằng xe máy BKS 29S7-6498 có nhiều dấu hiệu khả nghi liền bám theo.

Chiếc xe này đi đến trước cửa một căn nhà trên phố Hàng Gà thì bất ngờ dừng lại. Người thanh niên ngồi phía sau xe cầm một xấp tranh ảnh tiến lại gần hai cô gái người Nhật Bản có vẻ như mời chào mua hàng. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, nhân lúc hai cô gái này sơ hở, đối tượng đã nhanh tay lấy trộm chiếc điện thoại được nạn nhân nhét trong túi quần rồi nhảy lên chiếc xe mà đồng bọn đang chờ sẵn bỏ trốn. Lúc này, hai cô gái người Nhật chị kịp “A” lên một tiếng thì chiếc xe đã mất hút.

Ngay lập tức, tổ trinh sát đã bám theo hai đối tượng và nhanh chóng bắt giữ đưa về trụ sở công an phường Hàng Bông. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ chiếc điện thoại Medias Docomo N04D màu đen mà hai đối tượng vừa trộm cắp được, đồng thời làm rõ nhân thân của hai đối tượng là Nguyễn Ngọc Hưng (SN 1986) và Nguyễn Văn Hải (SN 1982) cùng trú tại xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Trong đó, đối tượng Nguyễn Ngọc Hưng đã từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đáng chú ý, cả hai đối tượng này đều đã bị nghiện từ lâu. Không công ăn việc làm, không có tiền mua thuốc hút nên Hưng và Hải đã rủ nhau lên Hà Nội “kiếm ăn” bằng “nghề” trộm cắp. 

Về phần bị hại, ngay sau khi vụ việc xảy ra đã đi về khách sạn Hilton, nơi hai người khách này lưu trú. Sau 8h đồng hồ, lực lượng chức năng đã xác minh được và trao trả chiếc điện thoại cho cô gái.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục