Tập huấn chuyên sâu một số Bộ luật, Luật (sửa đổi, bổ sung) trong Công an nhân dân

  • 21/11/2017 21:02
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-11, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017, Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 trong Công an nhân dân. 

Thượng tướng Lê Qúy Vương - Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ thuộc các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị thuộc Bộ, các cục nghiệp vụ thuộc các Tổng cục, các học viện, trường Công an nhân dân, đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc Công an các tỉnh, thành phố.

Thượng tướng Lê Qúy Vương- Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Thượng tướng Lê Qúy Vương- Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Thượng tướng Lê Qúy Vương- Thứ trưởng Bộ Công an đã quán triệt Công an các đơn vị, địa phương có trách nhiệm xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo các cán bộ, chiến sỹ nắm vững các nội dung của văn bản để thực hiện thống nhất trong toàn lực lượng.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đã trình bày những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) và những nội dung của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, trách nhiệm của lực lượng CAND trong thực hiện công tác trợ giúp pháp lý.

Hội nghị diễn ra trong một ngày tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.HCM

Hội nghị diễn ra trong một ngày tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.HCM

Đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Cục trưởng Cục Bồi thường Nhà nước Bộ Tư pháp đã trình bày nội dung cơ bản của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017.

Tại hội nghị, Thượng tướng Lê Qúy Vương nhấn mạnh: “Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) ), Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017, Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 được ban hành nhằm góp phần hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật Việt Nam, bảo đảm hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đồng thời đảm bảo tốt hơn quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, phù hợp với quy định của Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013,đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính trong tình hình mới"".

Tin cùng chuyên mục