Tập aerobic giúp phòng ngừa tác hại của rượu đối với não

  • 19/04/2013 15:37
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Rượu có thể gây ra các tác động xấu đối với cơ thể như tổn thương thận, tuyến tụy hoặc não. 

Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy tập thể dục, đặc biệt là aerobic, có tác dụng chống lại những ảnh hưởng của rượu lên não.

 
Tập aerobic giúp phòng ngừa tác hại của rượu đối với não

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng uống rượu trong thời gian dài có thể gây tổn thương não tương tự như tổn thương do lão hóa. Tuy nhiên, tập aerobic có thể phòng ngừa điều này. Các bài tập  aerobic cũng được biết là giúp cải thiện khả năng học tập, trí nhớ và tự kiểm soát. 

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Colorado nói "Điều này được chứng minh là đúng ở người lớn thường xuyên tập thể dục. Nó cũng cho thấy rằng tập thể dục có thể ngăn ngừa suy giảm nhận thức do tự nhiên hoặc do các tác động khác".

Kết quả nghiên cứu được đưa ra sau khi các nhà khoa học quan sát 60 người có dữ liệu về hoạt động não gần như tương tự nhau. Họ quan sát những tác động bất lợi của rượu đối với não và sau đó liên kết chúng với thói quen tập thể dục của những người tham gia.

Mặc dù nghiên cứu có quy mô nhỏ song các kết quả có thể cho thấy mối liên quan giữa tác động của rượu và khả năng bảo vệ sức khỏe não bộ nhờ tập luyện. 

Theo MM

Tin cùng chuyên mục