Sự thật bất ngờ về vụ "bắt thanh niên móc túi" ở cổng Bệnh viện Bạch Mai

  • 18/03/2019 14:09
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "công an bắt giữ thanh niên móc túi" ở cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Cùng với đó là những cảnh báo về "băng nhóm móc túi"... PV Báo ANTĐ đã vào cuộc xác minh, và ghi nhận sự thật hoàn toàn không như thông tin đã lan truyền.

Khoảng 10h ngày 18-3-2019, trên một nhóm mạng xã hội Facebook có đông thành viên xuất hiện thông tin "công an bắt giữ thanh niên móc túi" ở trước cổng Bệnh viện Bạch Mai (đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nguồn tin này cũng đưa ra những cảnh báo như "bọn này hoạt động theo nhóm", "đồng bọn sau khi thấy tên này bị bắt đã lẩn hết"... Sau đó, nhiều tài khoản, trang Facebook khác đã trích dẫn, đăng tải lại những thông tin này.

Tuy nhiên, khi liên hệ với Công an phường Đồng Tâm, PV Báo ANTĐ đã ghi nhận sự thật hoàn toàn không như những thông tin đồn thổi vô căn cứ nói trên.

Nội dung thông tin vô căn cứ, không đúng sự thật, được đăng trên MXH Facebook

Nội dung thông tin vô căn cứ, không đúng sự thật, được đăng trên MXH Facebook

Cụ thể, trao đổi với PV, đại diện CAP Đồng Tâm cho biết, đó chỉ là sự việc mâu thuẫn vay nợ giữa 2 người, và bị người dân tại hiện trường hiểu nhầm.

Trước đó, ông Nguyễn Đ. (trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã cho anh Đặng D. (SN 1979, cùng quê với ông Đ.) vay số tiền 3 triệu đồng. Địa điểm cho vay là ở trong Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương (ngay cạnh Bệnh viện Bạch Mai).

Anh D. hẹn 11h ngày 18-3 sẽ trả ông Đ. số tiền trên. Song gần tới thời điểm hẹn, ông Đ. gọi điện cho anh D. mà không thấy "con nợ" nghe máy. Cho rằng người vay tiền của mình có ý định "bùng nợ" nên ông Đ. đã gọi điện cho con tới bệnh viện để tìm.

Khi con của ông Đ. tới khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai trên đường Giải Phóng thì phát hiện anh D. đang đứng ở đó, nên đã đuổi theo đòi tiền. Người dân xung quanh không hiểu rõ, nên đã tưởng rằng anh D. là "kẻ móc túi" của người nhà bệnh nhân, nên ra tay tấn công người đàn ông này.

Đúng thời điểm đó, tổ tuần tra của CAP Đồng Tâm đi qua, nên đã tiến hành đưa người liên quan về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, anh D., ông Đ. đã cung cấp đầy đủ thông tin về mối quan hệ vay nợ của hai người, và đề nghị được tự thỏa thuận, giải quyết với nhau. Sau đó, những người này đã ra về.

Toàn bộ sự việc trên đã được lập biên bản tại CAP Đồng Tâm.

Như vậy, sự việc trên tiếp tục là một lời cảnh báo đối với người dùng mạng xã hội, để không bị những tin giả, tin thiếu kiểm chứng chi phối, gây ảnh hưởng. Mọi người cần tham khảo nhiều nguồn thông tin, đặc biệt là những nguồn tin chính thống của các tờ báo uy tín, để nắm đúng bản chất sự việc.

Trước đó, Báo ANTĐ cũng đã nhiều lần làm rõ những vụ việc bị đưa thông tin giả trên MXH, như vụ xô xát ở Mường La (Sơn La), hay vụ chia sẻ video clip của em bé bị đồn thổi là "do chó dại cắn".

Tin cùng chuyên mục