“Sói con” hầu tòa

  • 10/06/2011 03:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hiếu - Nguyễn Long
  • In bài
(ANTĐ) - Từ thế giới ảo, My “sói” phạm tội trong đời thực. Đoạn cuối của con đường nửa thực, nửa ảo ấy đã dẫn nữ quái tới vành móng ngựa. Không phải bây giờ, thế giới “net” vốn đầy cạm bẫy mới biến một cô bé có hoàn cảnh éo le thành một “đại bàng nhí” chốn giang hồ…

“Sói con” hầu tòa

(ANTĐ) - Từ thế giới ảo, My “sói” phạm tội trong đời thực. Đoạn cuối của con đường nửa thực, nửa ảo ấy đã dẫn nữ quái tới vành móng ngựa. Không phải bây giờ, thế giới “net” vốn đầy cạm bẫy mới biến một cô bé có hoàn cảnh éo le thành một “đại bàng nhí” chốn giang hồ…

“Sói con” hầu tòa ảnh 1
My “sói” tại phiên tòa

Tội ác khó tin

Từ sớm 9-6, trước cổng TAND thành phố Hà Nội đã đông nghịt người. Bước xuống từ xe đặc chủng, My “sói” trông khá hiền lành với chiếc áo hoa và quần jean sẫm màu. Mất gần nửa ngày vị đại diện VKS nhân dân TP Hà Nội mới đọc xong bản cáo trạng dày cộp của My và đồng bọn. Trong suốt thời gian chờ đợi ấy, đôi bàn tay trắng xanh của My liên tục xoắn chặt lại với nhau trong chiếc còng số 8 lộ rõ vẻ bồn chồn. Mặt My “sói” tái nhợt. My sợ! Dù đã được đọc bản cáo trạng về tội lỗi của mình từ trong trại tạm giam, nhưng hôm nay, khi phải đứng trước vành móng ngựa, trước cả nghìn cặp mắt và giọng nói sang sảng của đại diện VKS, My không giữ được bình tĩnh.

“Sói con” hầu tòa ảnh 2
Bà Cao Thị Thu - mẹ My “sói” luôn che mặt

Mắc 3 tội: hiếp dâm, hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản, vỏn vẹn trong vòng 4 ngày, “nữ quái” mới 14 tuổi này cùng 7 đồng phạm đã thực hiện 5 vụ cướp tài sản, 2 vụ hiếp dâm và 1 vụ hiếp dâm trẻ em gây xôn xao dư luận. Hoàn cảnh của My khá đặc biệt. Bố mẹ bỏ nhau, My “sói” về ở với bà. “Bập” vào nhóm bạn xấu, My sớm bỏ học theo chân lũ bạn sống kiểu “bầy đàn”, thâu đêm suốt sáng tại những quán “net”, nhà nghỉ… Chơi bời không có điểm dừng nên cả nhóm luôn thiếu tiền ăn tiêu. My “sói” và người yêu Trịnh Thăng Long đã bàn với Âu Thế Đoàn, Nguyễn Đức Hoàng, Hoàng Trọng Đạt... lên mạng tìm cách dụ dỗ các cô gái vào nhà nghỉ cưỡng bức xong rồi bắt đi bán dâm. Với lợi thế là con gái, My “sói” nhận nhiệm vụ “câu kéo” các nạn nhân về cho cả nhóm thực hiện hành vi phạm tội này.

23h ngày 16-7-2010, My lên mạng làm quen với chị T (SN 1986) và rủ chị T đi ăn đêm. Vừa gặp mặt, My đã tát phủ đầu chị T rồi lục soát cướp gần 300.000 đồng. Cả bọn kéo nạn nhân lên taxi, đưa về một nhà nghỉ ở phường Thịnh Liệt. My “sói” lớn giọng: “Tối nay mày tiếp đón các anh tao cho đàng hoàng nếu không đừng có trách”. Và thế là cả nhóm My “sói” thay phiên nhau cưỡng bức chị T. Ngày hôm sau, nạn nhân lợi dụng sơ hở đã bỏ trốn và trình báo cơ quan công an.

“Sói con” hầu tòa ảnh 3
My cùng đồng phạm tại phiên tòa

Liên tiếp các ngày 17, 19 và 20-7, My “sói” tiếp tục lên mạng tìm kiếm những cô gái nhẹ dạ mang về cho cả nhóm “giải trí” và sau đó cướp tài sản của nạn nhân. Để uy hiếp, My “sói” thường đánh phủ đầu, thậm chí bảo đồng phạm quay clip sex, dọa tung lên mạng khiến nạn nhân không thể phản kháng. Đặc biệt, trong số đó còn có cô bé T mới 15 tuổi cũng bị nhóm của My “sói” giở trò đồi bại. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi ngày 20-7, hai cô bé 15 tuổi khác đang bị nhóm của My “sói” ép lên taxi về nhà nghỉ đã hô hoán, kêu cứu và bị công an bắt quả tang.

Trước vành móng ngựa

Trong suốt quá trình xét hỏi tại phiên tòa, My “sói” và đồng phạm đều trả lời lý nhí, nhưng vẫn đủ để những người tham dự phiên tòa hình dung về toàn bộ nội dung vụ án kinh hoàng do nữ quái này chủ mưu. Trái với những hành vi ngỗ ngược, kinh hoàng mà các nạn nhân tại phiên tòa thuật lại về hành vi phạm tội của các bị cáo, My bật khóc ngay trước vành móng ngựa. Không thể lý giải hành vi phạm tội trước sự chất vấn của vị chủ tọa, My chỉ im lặng hoặc: “Thưa tòa, tôi không nhớ…”.

Ở phía dưới, ngồi ngay hàng ghế đầu, chị Cao Thị Thu - mẹ My “sói” thỉnh thoảng lại đưa khăn tay chấm lên mắt. Mẹ My “sói” trình bày trước tòa, việc My thường xuyên bỏ nhà đi, chị có đi tìm nhưng mỗi khi tìm được thì My lại nói cháu về nhà bố. Tháng 7-2010, My học hết lớp 7, không được lên lớp 8 vì học kém và vi phạm nội quy của nhà trường. Cuối phiên xử buổi sáng, tôi ngồi lại với chị Thu tại một quán cóc nhỏ ở vỉa hè tòa án.

“Sói con” hầu tòa ảnh 4
My “sói” được đưa về trại

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi nhưng cũng đủ để người phụ nữ trẻ này giãi bày về hoàn cảnh bản thân: “Vợ chồng em ly hôn đã lâu. Bố cháu đã lập gia đình và có con với người vợ mới. Bản thân em điều kiện kinh tế cũng rất khó khăn. Công ăn việc làm giờ chưa ổn định nên cũng không có điều kiện để lo cho cháu. Có lẽ chính vì vậy mà nó sa ngã. Con dại cái mang, em chỉ hy vọng pháp luật rộng lượng khoan hồng để cháu có điều kiện làm lại cuộc đời. Cháu nó còn quá trẻ…”.

Chiếc xe đặc chủng lùi sát vào phòng xử án, tốp cảnh sát dẫn giải phạm nhân nhanh chóng đưa My “sói” và đồng bọn xuống cầu thang. Cánh cửa sắt của xe sập lại. Qua ô kính nhỏ xíu phía sau, ánh mắt thẳng thốt của My dõi lại tìm mẹ, chị Thu líu ríu chạy theo dặn dò con mà nước mắt lưng tròng.

Hôm nay (10-6), phiên tòa này lại tiếp tục. Và bây giờ, không biết trong cái thế giới “net” vốn đầy cạm bẫy ấy, có bao nhiêu bạn trẻ vẫn còn đang ngày đêm đắm chìm?

Nguyễn Hiếu - Nguyễn Long

Tin cùng chuyên mục