Xe+

Siêu xe Acura NSX bỗng dưng bốc cháy

  • 26/07/2014 13:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một nguyên mẫu của Acura NSX đã bỗng dưng bốc cháy khi đang chạy thử trên đường đua Nürburgring. 

Siêu xe Acura NSX, khi đang tiến hành chạy thử nghiệm trên đường đua Nurburgring, đã không may bốc cháy. Tuy nhiên, tài xế lái thử đã kịp tấp xe vào lề đường ở Pflanzgarten và thoát ra ngoài mà không bị thương.

Siêu xe Acura NSX bỗng dưng bốc cháy ảnh 1
Lửa bùng lên từ phần động cơ nằm phía sau và nhanh chóng thiêu rụi cả chiếc xe

Theo những người tại hiện trường, ngọn lửa bốc lên từ phần động cơ đặt phía sau xe. Đây là nơi đặt động cơ tăng áp kép chạy, hộp số và 3 mô-tơ điện. Do vậy, chưa thể tìm ra ngọn lửa bắt nguồn từ chi tiết nào của xe.Honda từng tỏ ra khá kín tiếng về chiếc NSX mới, tuy nhiên thời gian gần đây những hình ảnh nguyên mẫu chiếc xe đang được chạy thử lại xuất hiện. Nhiều khả năng Honda sẽ trình làng chiếc xe vào cuối năm nay và đi vào sản xuất ở trung tâm Performance Manufacturing Center tại Ohio, Mỹ, ngay từ đầu năm sau.Siêu xe Acura NSX bỗng dưng bốc cháy ảnh 2

Siêu xe Acura NSX bỗng dưng bốc cháy ảnh 3

Chiếc xe có diện mạo gần giống với Acura NSX concept được trình làng tại Detroit Motor Show và có nguyên lí truyền động khá phức tạp với một hệ thống hybrid bao gồm một động cơ V6, 3 mô-tơ điện, pin Lithium-Ion và hộp số li hợp kép. Trong đó, 2 mô-tơ điện sẽ chịu trách nhiệm dẫn động lên cầu trước và mô-tơ điện thứ 3 kết hợp với động cơ V6, và hộp số li hợp kép sẽ truyền lực vào cầu sau.Honda đã gọi hệ thống động cơ trên xe là Sport Hybrid Super Handling AWD, có thể giúp chiếc xe đạt được hiệu suất lái xe cao hơn so với hệ thống truyền động 4 bánh thông thường.

Tin cùng chuyên mục