Sét đánh tan tành 3 nhà dân, nhiều người thoát chết

  • 21/04/2013 17:10
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ -Khi trận mưa giông kèm theo gió lốc đang xảy ra thì bất ngờ phát ra sét nổ rung trời. Hậu quả làm 3 ngôi nhà bị trúng sét, ngói và tường bị vỡ nát, may mắn là không có ai trong số 3 gia đình đó thương vong.

Vụ sét đánh kinh hoàng nói trên xảy ra chiều 20 - 4, tại địa bàn bản Xốp Hốc, xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu (Nghệ An).

Theo lời kể của các nhân chứng, vào khoảng 19 giờ tối 20 – 4,  khi mọi người tại bản Xốp Hốc, xã Diên Lãm (huyện Quỳ Châu) đang chuẩn bị bữa tối thì trời bắt đầu có mưa kèm theo gió lốc. Cơn mưa càng nặng hạt và bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên làm rung chuyển cả một khu vực. Khói và mùi khét lẹt bốc lên nghi ngút tại 3 căn nhà của anh Hà Văn Chung, Vi Văn Phương và Lương Văn Chung. Sau khi hoàn hồn lại mọi người thấy nhà của 3 gia đình nói trên bị hư hỏng nặng, mái nhà lợp bằng phibroximăng bị vỡ vụn rơi xuống đất hàng chục tấm, nhiều đồ đạc trong nhà như tivi, đài, ấm chén và các loại vật dụng khác trong nhà bị hư hỏng hoàn toàn. Thời điểm xảy ra vụ sét đánh trong 3 gia đình này có hơn 10 người, may mắn là không ai bị thương vong.

Chị Vi Thị Kiều, trú tại xã Diên Lãm (Quỳ Châu) nạn nhân của vụ sét đánh, chưa hết bàng hoàng kể lại: "Tôi đang lúi húi trong nhà để nấu cơm cho 2 đứa con ăn bữa tối, bất ngờ một tiếng "sầm" lớn làm rung chuyển căn nhà sàn. Những mảnh vỡ của tấm lợp phibroximăng rơi tung tóe khắp nhà, hai đứa con nhỏ khóc thét lên, rất may 3 mẹ con không việc gì".

Được biết, ngoài 3 ngôi nhà tại tại bản Xốp Hốc, xã Diên Lãm bị sét đánh tan tành thì trận mưa kèm theo gió lốc chiều 20 - 4 còn làm nhiều ngồi nhà tại hai xã Châu Hoàn và Diên Lãm (huyện Quỳ Châu) bị hư hỏng, tốc mái. Chính quyền 2 xã này đang thống kê thiệt hại để báo cáo lên UBND huyện Quỳ Châu.

Một số hình ảnh sét đánh trúng 3 ngôi nhà tại xã Diên Lãm (huyện Quỳ Châu) vào chiều 20 - 4:

Sét đánh tan tành 3 nhà dân, nhiều người thoát chết ảnh 1

Sét đánh tan tành 3 nhà dân, nhiều người thoát chết ảnh 2

Sét đánh tan tành 3 nhà dân, nhiều người thoát chết ảnh 3

Sét đánh tan tành 3 nhà dân, nhiều người thoát chết ảnh 4
Sét đánh trúng 3 ngôi nhà, may mắn không ai bị thương

Tin cùng chuyên mục