Sepp Blatter bất ngờ khẳng định: Tôi trong sạch!

  • 25/08/2015 10:43
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Vị chủ tịch sắp rời ghế của FIFA – ông Sepp Blatter – vừa bất ngờ khẳng định với báo giới rằng bản thân ông “trong sạch” và “không có tham nhũng trong bóng đá”, trong bối cảnh các cuộc điều tra hình sự nhắm vào cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất thế giới vẫn đang diễn ra.
Ông Blatter: "Tôi trong sạch và không có tham nhũng trong bóng đá!"

Ông Blatter: "Tôi trong sạch và không có tham nhũng trong bóng đá!"

Ông Blatter: "Tôi trong sạch và không có tham nhũng trong bóng đá!" Theo kế hoạch, vị chủ tịch FIFA giữ ghế từ năm 1998 sẽ rút lui vào tháng 2-2016, sau khi cơ quan này tìm được chủ tịch mới. Việc ông Blatter tự nguyện rút lui chỉ là “cực chẳng đã” bởi trước đó, nhà chức trách ở nhiều nước đã mở hàng loạt cuộc điều tra trước những cáo buộc hối lộ có hệ thống ở FIFA.

Ông Blatter từng được bầu giữ nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp vào tháng 5 vừa qua, xong sau đó vị chủ tịch 79 tuổi đã quyết định rút lui.

“Tôi làm như vậy bởi vì tôi muốn bảo vệ FIFA. Tôi có thể bảo vệ bản thân mình. Tôi đủ mạnh”, Chủ tịch Sepp Blatter khẳng định.

Ông chủ FIFA cho biết thêm: “Tôi biết những gì tôi đã làm, những gì tôi đã không thực hiện. Tôi có lương tâm của mình và tôi biết rằng, tôi là một người đàn ông trung thực. Tôi trong sạch. Tôi không phải là gã bồn chồn lo lắng”.

Mặc dù các nhà điều tra Thụy Sỹ và Mỹ đã tiến hành bắt giữ một loạt quan chức hàng đầu của FIFA, ông Blatter vẫn tỏ ra “ngoan cố” và một mực bảo vệ cho cơ quan này.

“FIFA không tham nhũng. Không có tham nhũng trong bóng đá. Đó chỉ là tham nhũng với các cá nhân, đó là con người”, Chủ tịch FIFA bày tỏ.

Cùng với đó, ông Blatter cũng cho rằng kỳ bóng đá World Cup 2010 là “kỳ World Cup trong sạch nhất từng được tổ chức cho tới nay”.

Hiện Chủ tịch UEFA Platini được xem là gương mặt yêu thích để thay thế ông Blatter khi vị chủ tịch FIFA thoái lui trong năm tới. Khi được hỏi rằng liệu bản thân có thích ông Platini đảm nhiệm chiếc ghế cao nhất của FIFA hay không, ông Blatter bày tỏ: “Tại sao không? Đừng hỏi một vị chủ tịch đã được bầu là hãy đưa ra bình luận cho cuộc đua chức chủ tịch sắp tới. Tôi không bận tâm, đó là việc của đại hội quyết định, không phải tôi”.

Tin cùng chuyên mục