Sẽ xử lý nghiêm vụ Tổng giám đốc đánh người bằng gậy golf

  • 26/09/2013 07:10
  • 2 bình luận
  • Thanh Quang - Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Tối 24-9, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành cho biết, TP đã yêu cầu chuyển vụ việc Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đánh nhân viên phục vụ sân golf sang Sở Nội vụ giải quyết.
Sẽ xử lý nghiêm vụ Tổng giám đốc đánh người bằng gậy golf ảnh 1
Ban điều hành Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo ra thông báo truất quyền chơi golf
tại Sân golf Tam Đảo trong thời hạn 1 năm đối với ông Nguyễn Đức Sơn


“Dạy” nhân viên phục vụ bằng gậy chơi golf

Liên quan tới vụ việc ông Nguyễn Đức Sơn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, dùng gậy chơi golf đánh vào đầu một nhân viên phục vụ tại Sân golf Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) ngất xỉu, tối 24-9, ông Nguyễn Thịnh Thành - Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có văn bản giao Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra và báo cáo UBND TP toàn bộ vụ việc trước ngày 28-9. Quan điểm của thành phố là nếu Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội có sai sót, vi phạm, thành phố sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân nghiêm túc, công khai, minh bạch.Trước đó, 13h ngày 15-9, Ban điều hành Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đã tiến hành lập biên bản tại hố golf số 13 về việc: Ông Nguyễn Đức Sơn đã dùng gậy “putt” đánh vào đầu nhân viên caddie số 054 (caddie là nhân viên phục vụ được thuê để kéo, bảo quản những bao đựng gậy đánh golf cho khách chơi trên sân).    Caddie số 054 được xác định là anh Trương Tiến Công (nhân viên phục vụ cho ông Nguyễn Văn Thanh người chơi cùng nhóm với ông Sơn). Hành động của ông Nguyễn Đức Sơn đã khiến anh Công bị ngất tại chỗ và ban điều hành phải nhanh chóng đưa đi cấp cứu, khám, điều trị vết thương.Cũng liên quan tới vụ việc, ngày 23-9, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu ông Nguyễn Đức Sơn báo cáo giải trình về vụ việc trước 17h ngày 24-9 để có cơ sở xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cho tới chiều muộn ngày 24-9, ông Nguyễn Đức Sơn vẫn chưa có báo cáo giải trình gửi UBND TP như yêu cầu. Chánh Văn phòng UBND TP Nguyễn Thịnh Thành cho biết, ông Nguyễn Đức Sơn đã xin phép được nộp muộn bản tường trình này bởi lý do còn phải chờ một số giấy tờ liên quan được mang từ Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) về.Sẽ xử lý nghiêm vụ Tổng giám đốc đánh người bằng gậy golf ảnh 2

Đánh ngất mà chỉ là... đùa?

Sau khi sự việc xảy ra, Ban điều hành Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo cũng đã ra thông báo và cho rằng: “Hành động này ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe của caddie 054 cũng như ảnh hưởng đến tâm lý chung của tập thể cán bộ, nhân viên và khách chơi golf tại Sân golf Tam Đảo”.Ngoài ra, “hành động của ông Sơn đã vi phạm nghiêm trọng về văn hóa ứng xử trên sân golf nói chung và quy tắc, văn hóa ứng xử trên Sân golf Tam Đảo nói riêng. Ban điều hành bắt buộc phải áp dụng biện pháp truất quyền chơi golf với thời hạn 1 năm (kể từ ngày 16-9-2013) đối với ông Nguyễn Đức Sơn”. Thậm chí, nếu ông Sơn còn có bất kỳ vi phạm nào khác về quy định, nội quy của Sân golf Tam Đảo, Ban điều hành sẽ áp dụng biện pháp truất quyền chơi golf vĩnh viễn tại Sân golf Tam Đảo.Trong khi đó, giải thích với báo chí trong ngày 23-9 về hành vi của mình, ông Nguyễn Đức Sơn cho biết, chỉ cầm cây gậy đánh golf “gõ nhẹ” vào trán của caddie số 054 - lúc này đang đội mũ với ý định nhắc nhở chứ không phải cố ý đánh người. Tuy vậy, khi thấy anh này ngồi thụp xuống đất và có dấu hiệu bị choáng, ông Sơn cùng nhóm bạn đã chở nhân viên này về khu y tế của sân golf để làm các biện pháp cấp cứu, trước khi đưa tới Bệnh viện Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) khám. Sau khi vụ việc xảy ra, ông Sơn khẳng định đã “xin lỗi cậu nhân viên và gia đình họ và được họ chấp nhận viết đơn bãi nại”.Trong một diễn biến khác, chiều 24-9, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, trả lời các câu hỏi của báo chí về vụ việc, ông Phan Đăng Long - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, ông không đồng tình với hành động của ông Nguyễn Đức Sơn mặc dù sau đó ông Sơn đã có sửa sai, thăm nom bồi dưỡng cho người bị đánh, đồng thời tỏ ra rất ân hận vì đã thiếu kiềm chế. Khi được đề nghị bình luận về hành vi dùng gậy đánh vào đầu nhân viên phục vụ được cho là đùa như lời ông Sơn nói. “Đùa hay không đùa chỉ anh ta biết thôi” - ông Phan Đăng Long nói.

Tin cùng chuyên mục