"Sao" Việt tiếc nuối nhạc sĩ Thanh Tùng

  • 15/03/2016 19:30
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài

ANTĐ - Quốc Trung, Thanh Lam, Bằng Kiều, Trần Thu Hà... đều bày tỏ xúc động và những tiếc nuối trước sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, ca sĩ Thanh Lam mới đây chia sẻ hình ảnh cô đến thăm nhạc sĩ Thanh Tùng khi ông đang nằm viện. Dù phải đeo ống thở và nằm trên giường bệnh, nhưng gương mặt của nhạc sĩ Thanh Tùng vẫn tỏ ra rất minh mẫn và không có vẻ gì mệt mỏi.

"Sao" Việt tiếc nuối nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 1

Thanh Lam chia sẻ cô mới đến thăm người thầy của mình, khi nghe cô chia sẻ ý định sẽ làm đêm nhạc về ông với sự tham gia của Tùng Dương, Trần Thu Hà, còn nhạc sĩ Quốc Trung sẽ phối khí thì nhạc sĩ Thanh Tùng tỏ ra rất thích thú và biểu lộ bằng cái gật đầu kèm theo "nụ cười vui như Tết". Vậy mà ý định này chưa kịp thực hiện thì ông đã vội ra đi.

Ca sĩ Thanh Lam để lại những dòng viết bày tỏ sự tiếc nuối xót xa trước sự qua đời của vị nhạc sĩ tài hoa: “Con nghe đâu có tiếng thầy hát con nghe…giọt nắng bâng khuâng giọt nắng rơi rơi bên thềm…bài hát bâng khuâng…còn lại trong tôi… Thương thầy nhiều lắm!!! Ánh mắt theo con…nỗi cô đơn thăm thẳm!!! Tiễn thầy về với cát bụi”.

"Sao" Việt tiếc nuối nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 2

Cùng niềm cảm thương và tiếc nuối này, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ tâm sự về việc anh đã không kịp làm chương trình cho người thầy của mình – nhạc sĩ Thanh Tùng. Cũng theo nhạc sĩ Quốc Trung thì điều mà anh ngưỡng mộ nhất ở vị nhạc sĩ già chính là tình yêu dành cho gia đình và con cái. Kèm theo những lời bộc bạch này, nhạc sĩ Quốc Trung cũng mong người thầy của mình an nghỉ nơi chín suối.

Những chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ bạn bè đồng nghiệp. Ca sĩ Khánh Linh cho biết cô cũng như rất nhiều khán giả đã yêu quý Thanh Lam chính từ những bài hát của thầy Thanh Tùng. Khánh Linh cũng bày tỏ mong muốn nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam đứng ra tổ chức chương trình để tri ân nhạc sĩ Thanh Tùng. 

Cũng bất ngờ khi đón nhận hung tin về nhạc sĩ Thanh Tùng, ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ điều anh tiếc nhất là chưa qua thăm được ông trước khi ông mất. Bằng Kiều thổ lộ anh biết tính nhạc sĩ Thanh Tùng không bao giờ muốn ai nhìn thấy ông xuống phong độ. Dù giã từ cõi đời này song những bài hát của ông vẫn đã và sẽ sống với nhiều thế hệ người yêu nhạc. 

"Sao" Việt tiếc nuối nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 3

Ở phương xa, từ Mỹ, ca sĩ Trần Thu Hà cũng chia sẻ những cảm xúc tiếc thương của mình trước sự qua đời của nhạc sĩ Thanh Tùng. Nữ ca sĩ đăng tải video clip ghi lại tiết mục cô hát ca khúc “Chuyện tình của biển” – một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng kèm theo lời chia sẻ: “Bài hát đẹp, giản dị và sâu. Người viết hẳn nhiên mang tâm hồn đó. Những người muôn năm cũ. Hồn ở đâu bây giờ?Buồn!!!”.

"Sao" Việt tiếc nuối nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 4

Ca sĩ Mỹ Dung – người được nhạc sĩ Thanh Tùng tin cậy giao phó việc thể hiện bài hát “Hoa cúc vàng”, ca khúc mà ông sáng tác dành tặng vợ mình cách đây vài năm, cũng thổ lộ tâm sự xót xa khi phải vĩnh viễn chia tay người nhạc sĩ tài hoa: “Thầy ơi vậy là thầy được về bên cô, người phụ nữ mà thầy yêu thương nhất rồi...”. Mỹ Dung cũng chia sẻ ô còn rất nhiều điều dang dở chưa kịp làm để báo cáo với người thầy của mình và mong ông ở nơi suối vàng tha thứ cho mình”.

Lễ viếng và truy điệu nhạc sĩ Thanh Tùng được tổ chức từ 8 giờ đến 10h30 ngày  22-3-2016 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ an táng ông sẽ diễn ra cùng ngày tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Tin cùng chuyên mục