Tuyên dương 10 gương mặt trẻ CATP Hà Nội xuất sắc tiêu biểu năm 2016:

Sáng mãi một niềm tin

  • 21/03/2017 11:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong (Ảnh Lam Thanh)
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 21-3, CATP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2016 cùng chương trình nghệ thuật “Sáng mãi một niềm tin”.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đồng Đức Vũ, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; đại diện Thành đoàn Hà Nội; đại diện các Vụ, Cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Về phía CATP Hà Nội có Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội. Đại tá Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Chủ nhiệm CLB sĩ quan hưu trí CATP. Dự buổi lễ còn có hơn 400 đoàn viên thanh niên CATP, đặc biệt cùng 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2016.

Lễ tuyên dương càng có ý nghĩa hơn khi được CATP Hà Nội tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an thành phố Hà Nội khóa 24, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tự hào thanh niên Việt Nam

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội nhấn mạnh: Ngay từ khi ra đời, trong không khí sục sôi cách mạng của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, chỉ với những đoàn viên đầu tiên, Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tích cực giác ngộ cho thanh niên lý tưởng của Đảng, vận động thanh niên theo Đảng làm Cách mạng.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và Đồng Đức Vũ chúc mừng 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2016

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và Đồng Đức Vũ chúc mừng 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2016


Đó là thế hệ thanh niên khao khát tự do, được thức tỉnh bởi lý tưởng của Đảng, dưới sự tổ chức của Đoàn Thanh niên cứu quốc đã cùng hơn 30 triệu đồng bào cả nước thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập, tự do”; đó là thế hệ thanh niên “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”; đứng lên đáp lời sông núi xếp bút nghiên lên đường tranh đấu, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ thưc hiện cuộc kháng chiến gian khổ, trường kỳ, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng năm châu, chấn động địa cầu.

Đó cũng là thế hệ thanh niên “Ba sẵn sàng” với những bức thư tình nguyện lên đường chiến đấu được viết bằng máu, quyết tâm xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước; năm xung phong lập nên những kỳ tích vẻ vang cùng với toàn quân, toàn dân ta giành thắng lợi vĩ đại, giải phóng miềm Nam, thu non sông về một mối; đó là thế hệ thanh niên trong niềm vui trùng phùng của ngày đại thắng, bắt tay hàn gắn vết thương chiến tranh, hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào lao động, sản xuất.

Là thế hệ thanh niên kiên định dương cao ngọn cờ độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lập nên những thành tựu to lớn trong hơn 30 năm đổi mới, đưa đất nước tiến vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển và hội nhập.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu chúc mừng các gương mặt trẻ Công an Thủ đô tiêu biểu, đồng thời nhấn mạnh những yêu cầu nhiệm vụ mà Đoàn Thanh niên CATP cũng như từng đoàn viên cần thực hiện trong thời gian tới

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu chúc mừng các gương mặt trẻ Công an Thủ đô tiêu biểu, đồng thời nhấn mạnh những yêu cầu nhiệm vụ mà Đoàn Thanh niên CATP cũng như từng đoàn viên cần thực hiện trong thời gian tới


Trong chặng đường 86 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với tinh thần xung kích cách mạng, bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ, tổ chức Đoàn và thanh niên CATP Hà Nội đã luôn phát huy truyền thống “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Trải qua 61 năm xây dựng và chiến đấu, phát triển, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, các thế hệ cán bộ đoàn viên, thanh niên Công an thành phố đã nối tiếp nhau vun đắp, tạo dựng nên truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ CATP, lập nên những chiến công, thành tích vang dội, tô thắm thêm lá cờ Đảng, Đoàn, Tổ quốc quang vinh.

Tại buổi vinh danh, 10 gương mặt trẻ đoàn viên Công an Thủ đô xuất sắc cũng có dịp được giao lưu với Đại tá Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội, chủ nhiệm CLB sĩ quan hưu trí CATP; Đại úy Nguyễn Nhật Quang, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Thượng úy Nguyễn Thị Mai Phương, Phòng Bảo vệ Chính trị II, đây là 2 trong nhiều gương mặt trẻ tiêu biểu của thanh niên cả nước.

Phát huy tâm trong trí sáng hoài bão lớn

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương, chúc mừng các đồng chí đã vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; đặc biệt ghi nhận và biểu dương thành tích của 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2016. “Đây là những đoàn viên, thanh niên mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, sẵn sàng xông pha trên những trận tuyến ác liệt nhất; không quản ngại khó khăn, gian khổ.

Tại buổi lễ, bên cạnh những ca khúc cách mạng hào hùng, các đoàn viên còn được giao lưu với các thế hệ đoàn CATP, những gương mặt đoàn viên tiêu biểu của CATP Hà Nội

Tại buổi lễ, bên cạnh những ca khúc cách mạng hào hùng, các đoàn viên còn được giao lưu với các thế hệ đoàn CATP, những gương mặt đoàn viên tiêu biểu của CATP Hà Nội


Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương biểu dương.

Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: "Những thành tích, chiến công mà các cá nhân đoàn viên, thanh niên được tuyên dương ngày hôm nay là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; lòng dũng cảm và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của lớp lớp thế hệ thanh niên CATP; đồng thời cũng khắc họa một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ, người đoàn viên thanh niên Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ".

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương và các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc năm 2016

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương và các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc năm 2016


Khái quát những yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương khẳng định: "Cuộc đấu tranh bảo vệ ANTT trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang đặt ra những yêu cầu rất cao, đòi hỏi toàn lực lượng Công an Thủ đô phải phấn đấu không ngừng, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công an góp phần giữ vững ANTT, TTATXH trong mọi tình huống, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô. Trong thời gian tới, các tổ chức Đoàn trong Công an Thành phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng lý tưởng Cách mạng cho đoàn viên, thanh niên gắn với việc thực hiện Cuộc vận đông “Xây dựng phong cách Người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Các gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2016 được vinh danh

Các gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2016 được vinh danh


Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng đề nghị các cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong Công an Thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện cho tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên Công an Thủ đô, đặc biệt là các gương mặt tiêu biểu, xuất sắc của CATP tiếp tục cống hiến và phát triển.

Giám đốc CATP cũng yêu cầu các gương mặt trẻ Công an Thủ đô được tuyên dương cần không ngừng phấn đấu, học tập, tu dưỡng, đạt nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với phần thưởng đã được trao tặng, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Công an thành phố, là hình ảnh của lớp thanh niên Công an Thủ đô thời đại mới.

Những ca khúc cách mạng hào hùng như là điếm nhấn tô thắm thêm sự trang trọng cho buổi lễ

Những ca khúc cách mạng hào hùng như là điếm nhấn tô thắm thêm sự trang trọng cho buổi lễ


Cũng trong dịp này, Giám đốc CATP Hà Nội trân trọng cảm ơn và mong muốn, tin tưởng Trung ương Đoàn, Tổng cục Chính trị CAND, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Thành đoàn Hà Nội... tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoạt động của Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội, làm cho phong trào hành động Cách mạng của tuổi trẻ Công an Thủ đô phát triển vững mạnh, góp phần tích cực vào phong trào thi đua chung của tuổi trẻ Thủ đô và lực lượng CAND.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho Thiếu tướng Đoàn Duy Khương và 3 đồng chí lãnh đạo của CATP với những cống hiến, thành tích trong phong trào Đoàn.

Tin cùng chuyên mục