Sản phụ sinh thường thai 3 hiếm gặp: 1 bé trai, 2 bé gái

  • 06/06/2018 18:32
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Chuyển dạ trước ngày dự sinh gàn 1 tháng, khi người nhà đưa đến bệnh viện thì một sản phụ mang tam thai ở Nghệ An được chuyển thẳng vào phòng sinh thường do không kịp làm các thủ tục để sinh mổ.

Ngày 6-6-2018, Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận và đỡ đẻ thành công cho sản phụ Đoàn Thị Thu Hà (23 tuổi) trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Chị Hà là sản phụ mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp.

Theo đó, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, chị Hà được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng tử cung mở gần hết. Với các ca đa thai, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, khi vào viện, tử cung của sản phụ Hà đã mở gần hết.

Ba cháu bé cùng các y, bác sĩ ở bệnh viện Sản -Nhi Nghệ An (ảnh Giang Nam)

Ba cháu bé cùng các y, bác sĩ ở bệnh viện Sản -Nhi Nghệ An (ảnh Giang Nam)

Ngay sau đó, các bác sĩ thăm khám và xác định sức khỏe sản phụ tốt, cân nặng của các bé không quá lớn, nên các bác sĩ quyết định cho sản phụ sinh tự nhiên. Sau 30 phút, chị Hà vượt cạn thành công.

Trong ba cháu bé được sinh ra thì hai bé gái có cân nặng 1,2kg và 1,5kg, bé trai còn lại nặng 1,5kg. Sức khỏe của 3 bé ổn định, da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt.

Được biết, đây là lần đầu tiên chị Hà mang thai, sản phụ này được dự sinh vào tháng 7 nhưng sáng cùng ngày có biểu hiện chuyển dạ nên được gia đình đưa vào bệnh viện. Hiện tại, mẹ con sản phụ Hà được được chăm sóc và theo dõi ở bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục