"Rút lui vì áp lực" không có trong từ điển của thầy Park

  • 14/03/2019 13:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo thừa nhận chỉ tiêu vô địch SEA Games 30 là một áp lực, song quan điểm của ông là không bao giờ rút lui vì bất cứ áp lực thành tích nào.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam kéo dài 1,5 tiếng đồng hồ vào chiều 13-3, HLV Park Hang-seo đã có nhiều chia sẻ thú vị, trong đó có chỉ tiêu vô địch SEA Games 30- 2019 cũng như tương lai của ông sau giải đấu này.

Theo ông Park, năm 2019, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 diễn ra gần như cùng thời điểm, vì vậy nếu dồn sức, tập trung vào một đội thì tốt hơn.

HLV Park Hang-seo chủ động nhận gánh cả ĐTQG và chỉ tiêu vô địch SEA Games vì ông không có thói quen rút lui vì áp lực

HLV Park Hang-seo chủ động nhận gánh cả ĐTQG và chỉ tiêu vô địch SEA Games vì ông không có thói quen rút lui vì áp lực

"Ban đầu tôi có ý định thôi kiêm nhiệm, chỉ nhận dẫn ĐTQG đá vòng loại World Cup, còn giao trợ lý Lee dẫn U22 Việt Nam dự SEA Games. Nhưng sau khi làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và ngành thể thao, tôi cảm nhận được SEA Games là giải đấu ý nghĩa hơn. Bản thân các lãnh đạo cũng nói rằng người dân Việt Nam khao khát HCV bóng đá nam SEA Games suốt 60 năm qua. Vì vậy tôi đã nhận dẫn dắt cả 2 đội tuyển", ông Park cho hay.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết lãnh đạo ngành thể thao đã chấp thuận yêu cầu tạo điều kiện tối đa và cho ông 5 tuần chuẩn bị trước SEA Games, song giao chỉ tiêu phải đoạt chức vô địch.

"Chỉ tiêu HCV SEA Games là một áp lực với tôi. Song tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ rút lui vì áp lực. Hơn một năm qua làm việc tại Việt Nam tôi đã tham gia 4 giải quốc tế, nói thật không giải nào dễ dàng cả, giải nào với tôi cũng đều áp lực. Song tôi luôn nghĩ sẽ cố hết sức để hoàn thành nhiệm vụ đề ra", ông Park chia sẻ.

Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn cho biết Liên đoàn đã và đang tạo điều kiện tối đa cho HLV Park Hang-seo đạt mục tiêu cùng ĐTQG và U22 Việt Nam trong năm nay.

"VFF đang làm việc với VPF sắp xếp lại lịch giải quốc nội để đội tuyển có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 30, đồng thời lên kế hoạch tập huấn trước giải. Trong đội hình U23 hiện có 7 tuyển thủ đủ tuổi dự SEA Games 30, HLV Park sẽ tính toán xem trận nào sử dụng cho họ đá vòng loại World Cup, trận nào cho SEA Games, khi hai giải đấu này diễn ra liền kề. VFF cũng đã bổ sung thêm 2 trợ lý người Hàn Quốc và tới đây sẽ thêm 1 trợ lý nữa hỗ trợ cho ông Park", ông Trần Quốc Tuấn thông tin.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc vào tháng 1-2020, tức không lâu sau SEA Games 30, trong đó quy định 3 tháng trước khi hết hạn, đôi bên sẽ ngồi lại bàn bạc việc có hay không gia hạn hợp đồng.

"Khi đến hạn, tôi và VFF sẽ cùng ngồi lại bàn về hợp đồng. Còn bây giờ, điều tôi quan tâm là các giải đấu lớn sắp tới", HLV Park nói.

Tin cùng chuyên mục