HLV Park Hang-seo: "Công Phượng làm như lời tôi dặn, chắc chắn sẽ thành công"

  • 13/03/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo nhắn tin chúc mừng Công Phượng sau khi tiền đạo này được CLB Incheon Utd cho ra sân tại K-League 2019, đồng thời tin rằng học trò "sẽ không phải cầu thủ thất bại".

Công Phượng là cậu học trò "cưng", đồng hành với HLV Park Hang-seo từ cấp độ U23 đến Olympic và ĐT Việt Nam, qua 4 giải quốc tế lớn vừa qua. Trong ngày tiền đạo quê Nghệ An ra mắt đội bóng Hàn Quốc, Incheon Utd, thầy Park cũng đến tận nơi dự và động viên học trò.

Ngày 9-3 vừa qua, Incheon Utd có chiến thắng 2-1 rất quan trọng trước Gyeongnam trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 2 K-League 2019. Đây cũng là trận đấu đánh dấu Công Phượng được ra sân ở giải đấu cao nhất Hàn Quốc, dù anh chỉ xuất hiện khoảng hơn 1 phút cuối trận.

HLV Park Hang-seo chúc mừng và dặn dò Công Phượng trong ngày ra mắt Incheon Utd

HLV Park Hang-seo chúc mừng và dặn dò Công Phượng trong ngày ra mắt Incheon Utd

"Ngay sau trận tôi đã gửi tin nhắn chúc mừng tới cậu ấy. Công Phượng cho thấy đang thích ứng tốt với môi trường K-League. Tôi nghĩ thời gian tới cậu ấy sẽ được ra sân nhiều hơn và Phượng sẽ không phải cầu thủ thất bại ở chuyến xuất ngoại lần này", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Ông Park thổ lộ, có một câu nói ông rất tâm đắc và đã dặn dò Công Phượng trong ngày cậu ấy ra mắt CLB Incheon Utd, đó là: “Mỗi đội có 1 HLV khác nhau và yêu cầu của mỗi HLV dành cho cầu thủ là khác nhau. Bây giờ cậu về CLB này, khi HLV mới yêu cầu về mặt chiến thuật, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, cậu phải thực hiện đúng, hết yêu cầu của HLV. Nếu thực hiện được điều này, chắc chắn Công Phượng sẽ thành công tại K-League". 

Cũng theo chiến lược gia Hàn Quốc, việc các cầu thủ Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu ở các giải đấu có chất lượng cao hơn sẽ rất tốt cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn tiết lộ, sau giải Asian Cup 2019, nhiều tuyển thủ Việt Nam được các CLB quốc tế ngỏ mời, song hiện mới chỉ có 3 tuyển thủ xuất ngoại thành công gồm Nguyễn Công Phượng (Incheon Utd, Hàn Quốc), Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd, Thái Lan) và Lương Xuân Trường (Buriram, Thái Lan).

"Con số cầu thủ Việt Nam xuất ngoại có thể nhiều hơn 3 cái tên kể trên, tuy nhiên việc này tuỳ thuộc vào chính sách của các CLB", ông Tuấn nói.

Tin cùng chuyên mục