Robot đầu tiên trên thế giới biết “tự tử” vì buồn chán

  • 14/11/2013 15:16
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Những chú robot tưởng chừng như vô tri vô giác lại có thể… tự tử. Câu chuyện xảy ra ở Áo khi một robot dọn dẹp tự kết liễu mình trên một chiếc bếp điện.

Gernot Hackl (44 tuổi), chủ sở hữu robot trên khẳng định rằng, ông đã ngắt các thiết bị hoạt động và đặt robot lên tủ bếp, rồi mới cùng vợ và con trai rời khỏi nhà. Trước đó, ông đã giao cho nó công việc lau dọn ngũ cốc vương vãi trong bếp.

Được biết, Robot  tự tử có tên là iRobot Roomba 760 làm giao nhiệm vụ lau chùi, dọn dẹp nhà cửa cho gia đình ông Hackl trong khu chung cư cao tầng ở Hinterstoder, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Kirchdorf. Tuy nhiên, công việc dường như quá tẻ nhạt và buồn chán khiến chú robot này quyết định nổi loạn và chấm dứt tất cả bằng cách “tự thiêu” trên bếp điện.

Robot đầu tiên trên thế giới biết “tự tử” vì buồn chán ảnh 1
Hiện trường Robot tự thiêu trên bếp điện

“Bằng cách nào đó, robot đã tự kích hoạt chính mình, tìm cách trèo lên trên bếp điện, đẩy chiếc nồi đang nấu ra khỏi bếp và thế chỗ vào đó... Nó nhanh chóng bị tan chảy, dính chặt trên bề mặt bếp điện và bốc cháy. Khi chúng tôi đến, tất cả còn lại chỉ là một đống tro tàn”, lính cứu hỏa Helmut Kniewasser cho biết.

Sau khi xảy ra sự cố, toàn bộ tòa chung cư đã phải sơ tán, khói bốc ra nghi ngút, bao trùm tất cả. Lực lượng chức năng phải mất 1 giờ đồng hồ để dọn dẹp hiện trường vụ việc.

Trong khi đó, ông Hackl cho biết ông sẽ khởi kiện hãng sản xuất robot để được bồi thường. “Ngôi nhà đã biến thành màu đen. Chúng tôi không thể sống ở đây được nữa. Tôi mua robot để don dẹp nhưng chúng lại làm hỏng tất cả mọi thứ. Tôi sẽ không bao giờ mua loại robot này nữa”, ông Hackl khẳng định.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục