Xe+

Rò rỉ hình ảnh và thông tin của Kia Optima thế hệ mới

  • 27/09/2014 15:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Kia Optima thế hệ thứ 4 hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi được trình làng chính thức vào cuối năm sau.

Kia Optima thế hệ mới được phát triển dựa theo khung gầm của Hyundai Sonata và sẽ cạnh tranh với Ford Mondeo cùng Volkswagen Passat thế hệ thứ 8 khi xuất hiện trên thị trường.

Rò rỉ hình ảnh và thông tin của Kia Optima thế hệ mới ảnh 1
Kia Optima được phát triển dựa theo Hyundai Sonata

Những hình ảnh chạy thử gần đây nhất của chiếc xe vừa được các tay săn ảnh chụp lại trên núi Alps, Pháp. Có vẻ như chiếc Optima thế hệ mới đã được nâng cấp lại phần đầu xe với một lưới tản nhiệt, ba-đờ-sốc, cùng cụm đèn pha mới. Một vài đặc điểm của Optima đã được lấy cảm hứng thiết kế từ những mẫu xe Kia vừa ra mắt gần đây bao gồm cả thế hệ 3 của Sorento, chiếc xe sẽ xuất hiện ở Paris Motor Show.

Rò rỉ hình ảnh và thông tin của Kia Optima thế hệ mới ảnh 2
Chiếc xe được nguỵ trang kín đáo trên đường chạy thử 

Cũng như sự mới mẻ từ ngoại thất, buồng lái của Optima cũng được Kia chăm chút, cải thiện hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Những bức hình chụp trộm đã cho thấy chiếc xe được thiết kế lại trung tâm điều khiển với một màn hình thông tin giải trí lớn hơn được đặt trên táp-lô.

Optima thế hệ mới vẫn sẽ sử dụng động cơ chạy dầu diesel CRDi 1.7 lít tăng áp như mẫu hiện hành, tuy nhiên  Kia sẽ nâng cấp để nó cho công suất đầu ra lớn hơn. Hiện tại, động cơ của phiên bản cũ đang có công suất 134 mã lực và mômen xoắn 435 Nm.

Rò rỉ hình ảnh và thông tin của Kia Optima thế hệ mới ảnh 3
Nội thất của chiếc xe sẽ được thiết kế lại

Một thời gian sau khi trình làng, Kia có thể giới thiệu thêm một biến thế hybrid của Optima. Mặc dù thông tin này chưa được xác nhận, tuy nhiên, Kia đang có kế hoạch trình làng công nghệ động cơ hybrid  khi giới thiệu mẫu concept Optima T-Hybrid vào tuần tới ở Paris Motor Show.

T-Hybrid sẽ được trang bị động cơ diesel 1.7 lít chạy kết hợp cùng một môtơ điện nhỏ . Chiếc xe có thể sử dụng chế độ lái thuần điện ở tốc độ thấp và điện sẽ được sạc vào pin mỗi khi tài xế giảm tốc độ.

Phiên bản Optima hoàn thiện nhiều khả năng sẽ được trình làng ở Geneva Motor Show vào năm sau.

Theo Autocar

Tin cùng chuyên mục